.
.

PG Đồng Tháp: Tổng Kết Phật Sự Năm 2015


Đến chứng minh buổi hội nghị: Hòa Thượng Thích Thiện An, Hòa Thượng Thích Thiện Hiệp thành viên Hội Đồng Chứng Minh; HT. Thích Nhật Quang Chứng Minh Ban Trị Sự Phật Giáo Đồng Tháp; HT. Thích Thiện Huệ Ủy viên Hội Đồng Trị Sự – Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp; TT. Thích Chơn Minh Uv.HĐTS – Phó Thường Trực BTS.GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp; Chư Tôn đức Phó Ban Trị Sự, Trưởng Ban 11 Ngành Viện, Ban Trị Sự 12 Huyện Thị Thành, Chư tôn đức Tăng ni trụ trì của 250 ngôi tự viện cũng tỉnh cũng về tham dự hội nghị.
Về Chánh quyền: Ông Nguyễn Phước Tài Phó Ban Dân Vận Tỉnh Ủy Đồng Tháp, Ông Võ Minh Hùng Phó Chủ Tịch UB.MTTQVN Tỉnh Đồng Tháp, Ông Bùi Minh Hùng Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh, Đại Tá Đoàn Minh Lý Phó Giám Đốc Công An Tỉnh. Về cấp Thành Phố Sa Đéc: Ông Võ Văn Đức Phó Bí Thư Thường Trực Thành Ủy Sa Đéc, Ông Nguyễn Thành Hội Trưởng Phòng Nội Vụ Thành Phố, Ông Diệp Văn Ba Phó Chủ Tịch UB.MTTQVN Thành Phố, Trung Tá Phạm Hồng Thanh  Phó Trưởng Công An Thành Phố, Bà Lê Thị Kim Lộc Phó Chủ Tịch UBND Phường 1 cũng về tham dự.
Thay mặt hội nghị Thường Tọa Thích Chơn Minh với diễn văn khai mạc Hội Nghị Tổng Kết Phật Sự năm 2015, Ban Trị Sự đã đạt những thành tựu khả quan với sự nhiệt tâm tinh thần vì Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Chư tôn đức 11 Ban ngành, 12 Ban trị sự huyện thị thành đã hoàn thành công tác hoạt động của năm 2015. Với sự lãnh đạo của BTS Phật Giáo Tỉnh Đồng Tháp và sự giúp đở của các Cấp lãnh đạo Chánh quyền Tỉnh và các Ban ngành lãnh đọa cấp Huyện, Phật giáo Đồng Tháp hoàn thành công tác Phật sự năm 2016 và đề ra Phương hướng hoạt động Phật sự năm 2016, sẽ là tiềm năng phát triển Phật giáo trong những năm sắp tới.v.v…
Hội nghị được nghe Đại Đức Thích Chơn Tâm Chánh Thư Ký BTS.GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp đọc phần báo cáo về sinh hoạt của Văn phòng Ban Trị Sự,  hoạt động của 11 Ban nghành viện, tiếp nhận công văn cũng như ban hành thông báo, xác nhận đơn từ.v.v…những điểm thuận lợi và khó khăn của Ban trị sự trong năm 2015. Và cũng trình bài Phương hướng hoạt động Phật sự năm 2016 với điểm trọng tâm:
– Chuẩn bị công tác cho Đại giới đàn Vĩnh Đạt năm 2016 được tổ chức vào đầu tháng 3 năm Bính Thân.
– Đại lễ Phật đản năm 2016 với những mô hình Phật đản tại 12 Huyện thị thành phố, diễu hành xe hoa ở hai thành phố trong tỉnh.
– Khai giảng các đạo tràng An cư kiết hạ trọng tỉnh và triển khai công tác cúng dường trường hạ trong tỉnh và ngoài tỉnh.
– Hưởng ứng Bầu cử Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp năm 2016.
– Triển khai nội dung hướng dẫn các Huyện thị thành về Đại Hội Phật Giáo Cấp Huyện năm 2016.
Còn những phương hướng khác nhưng năm 2016 là năm được coi là năm quan trọng của Phật giáo cấp Tỉnh và Huyện nên phương hướng đưa ra hội thảo, Hội nghị cũng nhất hoán các phương hướng phật sự năm 2016 sẽ thực hiện tốt.
Trong năm nay các Ban trị sự cấp Huyện và tập thể cá nhân Tăng ni trụ trì đã có thành tích tốt cũng được BTS Phật Giáo Đồng Tháp tuyên dương nhiều bằng khen đến tập thể và cá nhân. Nhân dịp hội nghị Chư tôn đức trưởng 11 Ban ngành và 12 Ban Trị Sự cũng tằng quà chúc tết đến Chư tôn Hòa Thượng Chứng Minh, Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh.
Ông Bùi Minh Hùng cũng thay mặt các cơ quan Ban ngành Tỉnh Đồng Tháp – Thành Phố Sa Đéc có lời phát biểu chúc mừng hội nghị và báo cáo một số tình hình của năm 2015 đã đạt được của Tỉnh, toàn Đảng toàn dân hướng đến Đại Hội Đảng Toàn Quốc đang được diễn ra tại Thủ Đô Hà Nội, hưởng ứng Bầu cử Quốc Hội và Hội Đồng Nhân Dân các cấp của năm tới..v.v…các Ban ngành Chánh quyền tỉnh và thành phố Sa Đéc cũng tặng quà đến hội nghị.
Thượng tọa Thích Thiện Năng Phó Ban Trị Sự kiêm Trưởng Ban GDTN Phật Giáo Đồng Tháp đúc kết những báo cáo, ý kiến dự thảo, và phát biểu Chánh quyền tỉnh về những hoạt động phật sự của Ban Trị Sự. Thường Trực Ban Trị Sự sẽ ghi nhận và thực hiện đúng theo nội dung Quy chế Hiến chương Giáo hội và pháp luật nhà Nước. Thượng tọa cũng có lời cảm tạ đến Chư tôn đức 11 Ban ngành, 12 Ban trị sự huyện, 245 tăng ni trụ trì, các cơ quan Nhà nước đã đến tham dự Hội nghị tổng kết với mục đích “Tốt đời đẹp Đạo”, Phật giáo Đồng Tháp luôn đồng hành cùng dân tộc…
 
Buổi chiều cùng ngày Ban Trị Sự GHPGVN Thành Phố Sa Đéc cũng tố chức Hội Nghị Tổng Kết Phật Sự Năm 2015.
Chủ tọa đoàn Đại Đức Thích Chơn Tri Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Thành Phố Sa Đéc, Chư tôn đức Phó Ban trị Sự, 47 vị Tăng ni trụ trì trong Thành phố; về Chánh quyền có Ông Diệp Văn Ba Phó Chủ Tịch UB.NTTQV Thành Phố, Trung Tá Phạm Hồng Thanh Phó Công An Thành Phố, Ông Đường Tiến Nhân đại diện Ban Dân Vận Thành Ủy, Ông Nguyễn Văn Tài Phó Phòng Nội Vụ Thành Phố.
Hội nghị được nghe báo cáo về tình hình chung của Văn phòng Ban trị sự Phật Giáo Thành Phố về các mặt Giáo dục, hoằng pháp, văn hóa.v.v. việc An sinh xã hội năm nay trên 05 tỷ đồng.
Đại diện Chánh quyền ông Diệp Văn Ba cũng phát biểu ý kiến chúc mừng sự thành tựu Phật giáo Sa Đéc, Ông mong mỗi Nhà nước và Phật giáo sẽ trợ duyên và đồng hành cùng Ban Trị Sự GHPGVN Thành Phố để hoạt động các Phật sự năm 2016 sẽ tốt đẹp và phát triển hơn đúng với tinh thần Hiến chương và Hiến pháp nhà Nước….
Buổi lễ được kết thúc trong sự trang nghiêm và đoàn kết.
 


 

Huệ Nghiêm