.
.

Lá thư mùa Khánh đản


GN – Cùng quý bạn đọc,

Không chỉ dừng lại ở khái niệm tôn giáo, cuộc đời và những lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã vượt lên sự công ước, trở thành lối sống và giải pháp cho các cuộc khủng hoảng của loài người mà thế giới đang phải đối mặt.

H_404287737.jpg

Cuối năm 1999, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã công nhận Ngày Vesak – kỷ niệm ba sự kiện quan trọng là Đức Phật Đản sinh, Thành đạo và Nhập diệt, tương đương với ngày trăng tròn tháng 5 dương lịch, là ngày của Liên Hiệp Quốc.

Đây không chỉ là ngày thiêng liêng của riêng những người con Phật, mà là sự kiện của toàn nhân loại.

Những giá trị được gợi lên từ cuộc đời và lời dạy của Đức Phật – Bậc Giác ngộ, vị Thầy tâm linh vĩ đại, có giá trị vượt thời gian, phù hợp cho tất cả những ai mong muốn đạt tới hạnh phúc thực sự và lâu dài.

Với Việt Nam, mùa Phật đản PL.2563, cũng là lần thứ ba chúng ta được đón tiếp nhiều phái đoàn Phật giáo đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng về tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 16 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức, diễn ra tại tỉnh Hà Nam.

Không có niềm vui nào lớn hơn niềm vui đoàn viên, những người con Phật khắp năm châu cùng về Việt Nam, trong mùa Phật đản của đất nước có truyền thống Phật giáo hơn hai ngàn năm, để cùng ôn lại và sống trong giáo pháp của Đức Thế Tôn, trong mục tiêu chung là đem lại lợi lạc cho số đông.

Có thể khác màu da, khác cả về nền văn hóa, nhưng tất cả đều là thành viên trong gia đình tâm linh, được sự che chở, bảo hộ của Đức Phật từ bi và trí tuệ.

Cầu chúc sự an lành đến với tất cả!

Ban Biên tập