.
.

Giáo đoàn III tổ chức khóa tu đạo hạnh lần thứ 12


Chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Giác Tần, Chứng minh Giáo đoàn III; HT.Thích Giác Trí, Phó trưởng Trị sự Giáo đoàn III cùng chư tôn đức Tăng Ni từ các miền tịnh xá về tham dự.

IMG_5539.JPG
Nghi thức trì bình khất thực trước khi tiến hành khai mạc khóa tu

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Hoàng cung an chức sự, gồm Ban Chứng minh, Ban Giáo thọ, Thư ký và thông qua chương trình khóa bồi dưỡng đạo hạnh diễn ra từ ngày 11 đến 21-3 (nhằm 3 đến 13-2-Bính Thân).

Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, HT.Giác Trí sách tấn hàng hậu học nên cố gắng tu học, lấy giới luật làm đầu, nhận rõ con đường mình đang đi là tiếp nối hạnh nguyện của Tổ sư với chí nguyện“Nối truyền Thích Ca Chánh pháp”.

Theo BTC, khóa bồi dưỡng tạo duyên cho chư Tăng Ni tu học chung, hòa hợp từ thân, khẩu, ý, dù ở trú xứ hay bất cứ nơi nào cũng cần phải làm sáng ý “Hạnh phúc thay Tăng-già hòa hợp”.

Qua đó, hành giả hiểu mình đang bồi dưỡng đạo hạnh và muốn có đạo hạnh cần phải có đạo tâm, có tánh giác – là tỉnh giác trong mọi oai nghi tế hạnh, làm cho thân tâm luôn an trú trong chánh niệm.

IMG_5614.JPG
Quang cảnh buổi lễ khai mạc khóa bồi dưỡng đạo hạnh tại tịnh xá Ngọc Trung

IMG_5633.JPG
Hành giả phát nguyện tinh tấn tu học

Thay mặt cho hơn 100 hành giả hiện diện, Sa-di Giác Minh Tin, trú xứ tịnh xá Ngọc Phúc (Gia Lai) phát nguyện tinh tấn tu học theo lời dạy của chư tôn đức để xứng đáng là người đệ tử trong giáo pháp Tổ thầy.

HT.Thích Giác Tần ban đạo từ lưu ý các hành giả về tham dự khóa bồi dưỡng cần hiểu rõ – ghi sâu bài kinh cúng ngọ trong nghi thức tụng niệm của Hệ phái. Bài kệ lục hòa vô cùng gần gũi với hành giả mỗi ngày độ ngọ.

Thân khẩu ý cùng hòa hợp, sống trong lục hòa, tạo thêm năng lượng tỉnh giác ngay trong khóa tu và khi quay về trú xứ cũng luôn luôn tâm niệm sống trong niệm ái hòa, Hòa thượng nhắn nhủ.

IMG_5720.JPG
Chư hành giả chụp hình lưu niệm với ban tổ chức

Vũ Giang