.
.

Điện Biên: Lung linh đêm hội hoa đăng Tri ân Anh hùng Liệt sĩ


Đêm hội hoa đăng có sự tham dự và chứng minh của TT Thích Đức Thiện – Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế tài chính TW GHPGVN; TT Thích Thanh Tuấn – phó VP I TƯ GHPGVN. Chư tôn đức Tăng Ni BTS trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo bà con phật tử, nhân dân, Dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Sau nghi thức cung nghinh Chư tôn đức. Toàn thể hội chúng đã một lòng thành kính niêm hương bạch Phật. Nghi thức truyền đăng do TT Thích Đức Thiện khởi điểm. Thượng tọa đã đón nhận ánh sáng trí tuệ từ bàn Phật và truyền trao cho chư tôn đức và Phật tử,những ngọn nến trên tay Đại chúng ánh sáng lung linh huyền ảo làm sáng rực một vùng trời Tây Bắc.
 


 Điểm đặc biệt của hoa đăng tại vùng cao Tây bắc lần này là thay vì dùng nến làm đăng thì đã được thay thế bằng ánh sáng của đèn Led.
 Ánh sáng trong đêm hội hoa đăng rất quan trọng bởi một trong những danh hiệu của đức Phật A Di Đà là “Vô Lượng Quang” nghĩa là hào quang của Ngài chiếu khắp mọi nơi, soi rọi đường cho chúng sinh bước ra khỏi sinh tử. Ánh sáng còn tượng trưng cho trí huệ, Ngài dùng trí huệ để giáo hóa chúng sinh từ trong đêm tối, nhờ vào ánh sáng mà thoát khỏi vô minh tăm tối.
 
 Cùng với ý nghĩa đó, lễ hội hoa đăng mang mục Tri ân các anh hùng Liệt sĩ, Quốc thái, dân an, đạo Phật trường tồn, nhân dân thấm nhuần Pháp lạc. Hi vọng, mỗi ngọn đèn trên tay mỗi người cầu nguyện vào đó một tâm niệm thiện lành, an lạc cho mình và cho toàn thể chúng sinh. Mỗi ngọn đèn là một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc.:
 
Xin giới thiệu chùm ảnh lễ thắp nến: