.
.

Quảng Nam: Lễ chú nguyện đúc đại hồng chung tại chùa Phú Quang


Quang lâm chứng minh chú nguyện buổi lễ có HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG TP.Tam Kỳ; cùng chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong và đông đảo phật tử ngoài thành phố tham dự.
Đại hồng chung nặng hơn 500kg, đường kính 90cm, chiều cao 1,7m với kinh phí 300 triệu đồng, do nhóm nghệ nhân đến từ cơ sở đúc đồng Nguyễn văn Tuệ (TP.Huế) chế tác.
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh trì kinh, chú nguyện của chư tôn đức trong niềm hoan hỷ của bà con phật tử và nhân dân địa phương.
Dịp này, chùa cũng phát nguyện tổ chức lễ cầu siêu, thuyết pháp và thí thực âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới.
 Chùa Phú Quang tọa lạc trên mảnh đất 840 m2 thuộc xã Tam Phú, Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, là một trong những cơ sở xây dựng vào thập niên 60, giữa lúc đất nước còn chiến tranh loạn lạc, đời sống nhân dân cực khổ cơ hàn. Với lòng tin vào Phật pháp, năm 1968 bà con phật tử nơi đây đồng lòng thành lập ngôi chùa, lễ trí thạch đặt dưới sự chứng minh của cố Đại lão HT.Thích Chơn Ngộ (Viện chủ tổ đình Tịnh Độ, Tp.Tam Kỳ).
Trải qua hơn nửa thế kỷ hiện hữu ngôi chùa thực sự là mái nhà tâm linh cho bà con vùng quê nghèo nơi đây. Năm 2010, được được sự đề cử của Giáo hội tỉnh nhà cũng như cơ quan các cấp đồng thuận, Sư cô Thích nữ Tịnh Nhựt vừa tốt nghiệp Cao đẳng Phật học khóa I năm 2008, tại trường Cao Trung cấp Phật giáo Quảng Nam đã phát nguyện về đây để hướng dẫn phật tử tu học.
Được biết chùa hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn, nhất là diện tích khuôn viên đất chùa đang trong tình trạng tranh chấp bởi 1 số hộ dân địa phương, đã được các cơ quan chức năng chính quyền và BTS GHPGVN TP.Tam Kỳ nhiều lần giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa được ổn thỏa.


Xuân Sáng – Ban TTTT PG Quảng Nam