.
.

Đêm văn nghệ chào mừng Đai Hội PG TP.HCM


Chào mừng Đại Hội Đại Biểu Phật Giáo Việt Nam TP.HCM nhiệm kỳ 2017 – 2022, vào lúc 19h 00 tối nay 06/11/2017, Ban văn Hóa GHPGVN TP.HCM thực hiện chương trình văn nghệ “Đạo Pháp và Nhân Sinh” được diễn ra tại Trụ sở Việt Nam Quốc Tự (số 242 – 244, Đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10, TP.HCM).


Chương trình do Ban văn hóa PG TP.HCM thực hiện và dàn dựng công phu, với nội dung phong phú, ca ngợi tình yêu quê hương đạo pháp, yêu con người Việt Nam. Qua đó, chương trình cũng gửi gắm những tâm tư tình cảm qua lời ca tiếng hát để nhìn lại một chặng đường 5 năm GHPGVN TP.HCM (nhiệm kỳ 2012 – 2017) và hướng đến chào mừng Đại hội Đại Biểu Phật giáo TP.HCM (nhiệm kỳ 2017 – 2022), cũng như chúc mừng Đại lễ Khánh thành ngôi phạm vũ Việt Nam Quốc Tự đã hoàn thành.

TT.Thích Nhật Từ phát biểu khai mạc Đêm nhạc “Đạo Pháp và Nhân Sinh” chào mừng Đại hội Phật giáo TP.HCM

TT.Thích Nhật Từ – Trưởng Ban Văn Hóa GHPGVN TP.HCM cho biết, Đạo Phật đã hình thành và phát triển gần 2000 năm trên đất nước Việt Nam, luôn đồng hành trong mọi biến cố thăng trầm của lịch sử dân tộc. Tại Tp.HCM, Phật giáo có nhiều nét son nổi bật, phù hợp với sự trẻ trung, năng động, tích cực nhập thế cùng sự phát triển, hội nhập của thành phố mang tên Bác. Trong suốt nhiệm kỳ qua, Phật giáo TP.HCM đã không ngừng phấn đấu để có những hành động thiết thực, đưa đạo Phật đi vào cuộc đời, hội nhập theo sự phát triển, tiến hóa của người dân thành phố.

Đêm văn nghệ này là chuỗi các hoạt động văn hóa đón mừng Đại Hội Đại Biểu Phật Giáo TP. Tất cả các nam nữ văn nghệ sỹ đều hoan hỷ, hân hoan, nhất tâm, nhất niệm gửi lời ca tiếng hát đến sự kiện kép trọng đại này. Có thể nói, Đêm nhạc đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tiết mục múa mở màn “Lửa Thiêng Hóa Sen Vàng”

MC Thảo Nguyên – Hoàng Nhân

Hợp xướng Phật Giáo Việt Nam của GĐPT chùa Từ Tân

Chư tôn đức tham dự đêm nhạc

HT.Thích Huệ Văn trao bằng tuyên dương công đức cho ekip chương trình

Hàng ngàn người đến xem văn nghệ

Tại Tp.HCM, Phật giáo có nhiều nét son nổi bật, phù hợp với sự trẻ trung, năng động, tích cực nhập thế cùng sự phát triển, hội nhập của thành phố mang tên Bác.

Cs Nguyên Vũ trình bày ca khúc ” Trái Tim Bất Diệt” ca ngời công hạnh của Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân cho phong trào đầu cho Phật giáo năm 1963.

Đăng Huy – T.Hòa