.
.

Chùa xây trường cho địa phương nghèo


Sau gần 3 tháng thi công, công trình Trường Mẫu giáo Đại Lãnh (cụm lớp Hà Dục Đông, xã Đại Lãnh, H.Đại Lộc, Quảng Nam) do chùa Bà Đa (Đà Nẵng) tài trợ với kinh phí 850 triệu đồng đã hoàn thành.

Sáng qua, 13-10, chùa Bà Đa và Báo Công an TP.Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao trường (ảnh).

khanhthanh (15).jpg
Ảnh: Nguyên Hà

ĐĐ.Thích Thông Đạo – UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa; Thượng tá Nguyễn Đức Nam, Phó Tổng Biên tập Báo Công an TP.Đà Nẵng; ông Hồ Ngọc Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cùng đại diện Hội phụ nữ Công an TP.Đà Nẵng, lãnh đạo chính quyền địa phương, giáo viên và học sinh Trường Mầm non Đại Lãnh dự lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Trà Thị Cơ – Hiệu trưởng nhà trường xúc động cho biết: “đây là công trình trường mầm non có thể nói là lớn nhất tại xã Đại Lãnh, giúp cho các cháu có được môi trường học tập tốt nhất đồng thời có chỗ trú ẩn an toàn cho thầy và trò trong mùa mưa lũ”.

Được biết đây là công trình trường học thứ 2 do chùa Bà Đa tài trợ xây dựng trong năm 2016 đã được đưa vào sử dụng. Trước đó công trình Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Bình Dương, H.Thăng Bình, Quảng Nam) do nhà chùa tài trợ với kinh phí gần 1 tỷ đồng cũng đã khánh thành và bàn giao.

Tại buổi lễ, chùa Bà Đa cũng đã trao tặng 20 suất quà cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn đồng thời tặng 80 suất quà cho các cháu mầm non đang học tại trường.

Nguyên Hà