.
.

Nên và không nên ăn gì trước khi đi ngủ?


Có nhiều yếu tố tác động đến chất lượng giấc ngủ của bạn như: nhiệt độ phòng, ánh sáng, tiếng ồn xung quanh và cả loại thực phẩm bạn ăn trước khi đi ngủ. Những loại thức ăn chứa nhiều chất béo, protein và muối có thể làm bạn khó ngủ.


 

quachuoi.jpg
Chuối là thức ăn được chứng minh tốt cho giấc ngủ

Dưới đây là các loại thức ăn nên và không nên ăn trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon, được các chuyên gia khuyến nghị.

4 loại thức ăn nên tránh trước giờ đi ngủ

1 – Gà

Thịt gà chứa nhiều protein, lượng protein có mặt trong thịt gà sẽ làm chậm sự tiêu hóa đến 50%. Ăn thịt gà trước giờ đi ngủ khiến cơ thể phải làm việc vất vả để tiêu hóa thức ăn, gây khó ngủ.

2 – Sô-cô-la đen

Sô-cô-la có chứa caffeine, nên tránh trước khi đi ngủ. Caffeine và theobromine trong sô-cô-la cùng làm việc để kích thích hệ thần kinh. Điều này làm tăng nhịp tim, cũng gây khó ngủ.

3 – Các thức ăn cay

Nên tránh thức ăn cay trước giờ đi ngủ vì các loại thức ăn cay sẽ làm bạn bị ợ nóng.

4 – Các thức ăn nhiều chất béo

Các món thức ăn nhanh có hàm lượng béo cao vừa không tốt cho sức khỏe vừa ảnh hưởng đến giấc ngủ vì chúng kích thích dạ dày sản xuất axit, gây ợ nóng và làm bạn ngủ không thẳng giấc.

3 loại thực phẩm tốt cho giấc ngủ

1 – Sữa

Sữa có chứa tryptophan, một loại amino axit giúp ngủ ngon hơn.

2 – Trái anh đào

Trái anh đào (cherry) là món ăn vặt tốt cho bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Trái anh đào chứa nhiều melatonin giúp kiểm soát đồng hồ sinh học của cơ thể, giúp bạn ngủ ngon hơn.

3 – Chuối

Chuối chứa nhiều magnesium và calcium giúp cơ thể thư giãn và giúp sửa chữa các cơ. Ăn chuối trước khi đi ngủ sẽ cho bạn giấc ngủ ngon, sau khi ngủ dậy thấy khỏe mạnh và tươi mới.

Đức Hòa
(theo The Mirror Post)