.
.

Hà Tĩnh: Khóa tu Bát quan trai của Đạo tràng Pháp Hoa Đức Thọ


Trong chương trình hoạt động Phật sự của Ban Trị sự GHPG VN huyện Đức Thọ, việc hoằng dương chính pháp lợi lạc quần sinh được coi là nhiệm vụ trọng tâm. Nhận thức được việc đó tại các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện, chư tôn đức Trụ trì thường xuyên duy trì hướng dẫn các Phật tử về chùa tụng kinh, lễ Phật, sám hối nghiệp chướng. Đặc biệt khóa tu một ngày an lạc cũng được duy trì thường xuyên mỗi tháng một lần song song với việc học giáo lý.

Hôm nay ngày 15/5 năm Mậu Tuất, Đạo tràng Pháp Hoa Chùa Quả (Phúc Thái Tự) đã vân tập về chùa tham dự khóa tu một ngày an lạc do Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ cùng chư Tăng trong tự viện hướng dẫn.

Được biết cách đây 10 năm với số lượng Phật tử trong huyện chỉ có 30 người sinh hoạt tại chùa am và các chùa lân cận, huyện Đức Thọ đến nay số lượng Phật tử sinh hoạt thường xuyên trên 1000 người tại 8 ngôi chùa có thầy Trụ trì hướng dẫn.Với tâm nguyện của người đệ tử Phật Thượng tọa Trưởng Ban Trị sự cùng chư Tăng trong huyện đã nỗ lực cố gắng vượt qua mọi khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đối với việc khách quan đưa đến. Từng bước khôi phục Phật giáo Đức Thọ ngày một phát triển trên nên tảng vùng đất địa linh nhân kiệt, truyền thống văn hóa lâu đời của Tỉnh Hà Tĩnh. Hy vọng trong tương lai gần với sự hướng dẫn của Ban trị sự GHPG VN tỉnh Hà Tĩnh, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, Phật giáo Đức Thọ sẽ phát triền vững mạnh trong lòng dân tộc.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của khóa tu


CTV