.
.

250 em mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Quỹ Khát Vọng Việt đến với Chùa Bái Đính


Trong 02 ngày 04 và 05/7/2018, 250 em mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc Quỹ Khát Vọng Việt đã tham quan, chiêm bái, lễ Phật và giao lưu tại Chùa Bái Đính.

Với mong muốn truyền tải thông điệp sống yêu thương và sẻ chia, Chùa Bái Đính làm tốt vai trò là chiếc cầu nối đem những tấm lòng vàng đến với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội, có nghị lực, có ý chí vượt khó, không ngừng khát vọng vươn lên để thay đổi cuộc sống của bản thân.

     Chuyến trải nghiệm lần này, các em được tham dự khóa lễ và thả đèn hoa đăng cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và gửi gắm tình cảm tri ân hiếu kính của mình tới cha mẹ qua ngọn nến yêu thương ấm áp.

Lễ cầu quốc thái dân an tại Điện Tam Thế 

Lễ cầu quốc thái dân an tại Điện Tam Thế

Lễ cầu quốc thái dân an tại Điện Tam Thế

Nghi thức truyền đăng trong buổi lễ cầu quốc thái dân an

Tới dự buổi giao lưu có: Thượng tọa Thích Minh Quang, UV HĐTS TW GHPGVN, Phó Viện trưởng HVPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó Trụ trì thường trực Chùa Bái Đính; Đại đức Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Địa Tạng – Hà Nam; Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, UV Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Định; Đại diện DN Xây dựng Xuân Trường; Chùa Bái Đính và 250 em học sinh cùng các TNV của Quỹ Khát Vọng Việt.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Trụ trì thường trực Chùa Bái Đính đã động viên, khích lệ các em nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống và chăm ngoan học giỏi để trở thành người có ích cho GĐ, XH và đất nước. Mặc dù, các em mồ côi bố mẹ và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng các em không được tự ti, mặc cảm mà cần phải có một ý chí kiên cường để vững vàng trong cuộc sống và thay đổi cuộc sống của bản thân. Qua đó, Thượng tọa cũng chỉ dạy các em trước nghịch cảnh của cuộc sống các em cần sống yêu thương, đùm bọc nhau xứng đáng làm mầm non tương lai của đất nước và luôn tri ân, hiếu kính tới những người đã giang rộng vòng tay che chở mình.

     Nhân dịp này, Chùa Bái Đính đã trao tặng 250 “Balo yêu thương” cho các em. Đây là món quà tuy nhỏ bé nhưng đong đầy tình yêu thương do các nhà hảo tâm chung tay đóng góp.

Thượng tọa Thích Minh Quang trao “Balo yêu thương” cho hơn 250 em học sinh

Cùng với đó là gia đình chị Hoa ở Hà Nội trao tặng 10 triệu đồng và Siêu thị Điện máy Tâm Hằng trao tặng 5 triệu đồng.

Hi vọng rằng, với những món quà nhỏ bé mà Chùa Bái Đính và các nhà hảo tâm trao tặng thì các em sẽ lấy đó làm động lực để vươn lên trong cuộc sống, biết yêu thương đùm bọc nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn của bản thân, tuy có thiếu thốn tình cảm gia đình nhưng các em không thiếu tình cảm của cộng đồng sẻ chia.

Kết thúc, bà Vũ Thị Dung, Đại diện Qũy Khát Vọng Việt bày tỏ sự xúc động và cảm ơn tới Chùa Bái Đính, DN Xây dựng Xuân Trường và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ, sẻ chia và trao tặng tình thương nồng ấm tới các em nhỏ.

Một số hình ảnh của chương trình:

Ban Truyền thông chùa Bái Đính