.
.

TT Thích Đức Thiện đón nhận huân chương Cộng hòa Ấn Độ


Tin từ New Delhi, Ấn Độ: Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký HĐTS; Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN được trao tặng Huân chương cao quý của Cộng hòa Ấn Độ.


Ngày 25/01/2018 Chính phủ Ấn Độ chính thức công bố danh sách những cá nhân xuất sắc được trao tặng Huân chương Padma Awards năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 – 26/01/2018). Thượng tọa Thích ĐứcThiện, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký HĐTS; Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯ

 GHPGVN vinh dự được trao tặng Huân chương cao quý Padma Shri của nhà nước Ấn Độ. Thượng tọa Thích Đức Thiện là người Việt Nam đầu tiên được nhận Huân chương danh giá này của Cộng hòa Ấn Độ.

 Được biết theo thông tin từ Bộ Nội vụ Ấn Độ, đã có hơn 15.700 hồ sơ được đề cử tặng huân chương Padma Awards năm 2018, và cuối cùng chỉ có 85 cá nhân xuất sắc được trao tặng gồm: 03 cá nhân xuất sắc được trao Padma Vibhushan, 09 cá nhân xuất sắc được trao Padma Bhushan, và 73 cá nhân xuất sắc được trao Padma Shri. Trong số đó có 16 cá nhân xuất sắc là những người không thuộc quốc tịch Ấn Độ: Ấn kiều và người nước ngoài. Padma Awards là huân chương cao quý nhất của Cộng hòa Ấn Độ trao tặng cho những công dân Ấn Độ có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực: khoa học, văn học, nghệ thuật, giáo dục, y tế, công tác xã hội, ngoại giao, kỹ thuật, công nghiệp, thương mại. Năm nay Padma Awards được trao tặng cho người nước ngoài nhân Hội nghị Cấp cao ASEAN – Ấn Độ kỷ niệm 25 năm ngày quan hệ Đối thoại ASEAN – Ấn Độ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Lãnh đạo các nước ASEAN tham dự lễ diễu hành mừng Ngày Cộng hòa của Ấn Độ với tư cách khách mời chính của Tổng thống Ấn Độ.


Thiện Tâm