.
.

Thanh Hóa: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chư Tăng Ni


Chiều 17-5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm cùng chư tôn đức Phật giáo toàn tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2562 – DL.2018.


Về phía Giáo hội tỉnh có TT.Thích Tâm Đức, UV HĐTS, Trưởng ban  cùng chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử UV BTS, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh.

14.jpg
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng quà tới chư tôn đức Phật giáo tỉnh 

Đại diện chính quyền tỉnh có ông Trịnh Văn Chiến, UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch tỉnh; ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; ông Bùi Hải Vinh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng các ông bà trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các ông bà Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh và đông đảo các đại biểu khách mời.

Ông Trịnh Văn Chiến phát biểu tại buổi gặp, đã gửi những lời chúc mừng tới chư Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh sức khỏe, hạnh phúc, an lành nhân kỷ niệm ngày Đức Phật Đản sinh PL.2562 – DL.2018.

Ông Chiến nhận định, đạo Phật có lịch sử lâu đời, với giáo lý hướng thiện đã có nhiều đóng góp cho sự đi lên của cộng đồng nhân loại và được chọn làm quốc giáo của nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, Phật giáo cũng đã gắn bó hàng nghìn năm với lịch sử phát triển của dân tộc. Trong lịch sử đấu tranh của 2 cuộc kháng chiến vệ quốc ở thế kỷ 20, nhiều cán bộ, chiến sĩ cách mạng đã được các nhà chùa che chở, bảo vệ, nhiều Tăng Ni – Phật tử đã tham gia các phong trào yêu nước.

“Ngày nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam với đường hướng “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” và tinh thần “hộ quốc an dân” đã và đang có nhiều hoạt động nhân đạo, hướng thiện, vì cộng đồng. Năm 2017, Giáo hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa cùng với các tín đồ, Phật tử đã ủng hộ đồng bào bão lụt với tổng số kinh phí gần 35 tỷ đồng”, ông Bí thư ghi nhận.

Qua đó, mong muốn Phật giáo tỉnh và BTS Phật giáo các huyện tiếp tục có nhiều đổi mới trong hoạt động, bắt kịp với sự chuyển mình đi lên của tỉnh, của đất nước, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, gắn với phong trào “xây dựng chùa cảnh tinh tiến gương mẫu”… góp phần xây dựng quê hương Thanh Hóa giàu đẹp, văn minh…

Thay mặt Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, TT.Thích Tâm Đức cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tỉnh Thanh Hóa đối với hoạt động của Phật giáo tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định hoạt động của Phật giáo nói chung và Phật giáo Thanh Hóa nói riêng luôn nỗ lực, cố gắng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Thượng tọa Trưởng ban cũng bày tỏ mong muốn các cấp lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, khích lệ hơn nữa để Phật giáo ngày càng phát triển…

Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa và những món quà ý nghĩa, gửi lời chúc mừng đến toàn thể các chư Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh đón một mùa Phật đản an lạc trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Sơn Trần