.
.

Hơn 30 triệu bản sách tại Hội sách TP.HCM 2018


Hội sách TP.Hồ Chí Minh lần X – 2018 sẽ chính thức được khai mạc vào ngày 19-3 tới đây, tại Công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM), dự kiến diễn ra đến hết ngày 25-3.


 

H_nh 2.JPG
Ông Phạm Minh Thuận phát biểu tại buổi họp báo

“Hội sách TP.Hồ Chí Minh lần X – 2018 có thể nói là hội sách có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với con số tăng khoảng hơn 20% so với các hội sách trước trên địa bàn TP. Với chủ đề ‘Sách – Văn hóa, Hội nhập và Phát triển’, hội sách năm nay hứa hẹn sẽ là sự kiện văn hóa ý nghĩa, góp phần tôn vinh, lan tỏa văn hóa đọc đi rộng khắp, mang lại sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho nhiều đối tượng” – ông Phạm Minh Thuận, Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Công ty phát hành sách FAHASA, Phó trưởng Ban Thường trực BTC Hội sách, thông tin trong buổi họp báo sáng nay, 14-3.

Được biết, hội sách năm nay quy tụ 900 gian hàng, trong đó phần lớn là các gian hàng tiêu chuẩn, bên cạnh một số gian hàng tự dàn dựng, với 175 đơn vị tham gia. Trong đó gồm có 140 nhà xuất bản, công ty kinh doanh sách, công ty văn phòng phẩm; 15 trung tâm ngoại ngữ, trường quốc tế, các công ty du học; đặc biệt còn có sự tham dự của 40 NXB nước ngoài (đến từ Anh, Pháp, Đức, Nhật, Đài Loan…).

Dự kiến có khoảng 300.000 đầu sách với hơn 30 triệu bản sách sẽ được trưng bày và bày bán, giảm từ 10% – 50%, cùng nhiều phần quà hấp dẫn đi kèm, phục vụ cho bạn đọc và du khách đến thưởng lãm.

Theo đó, hội sách sẽ chia thành 5 khu vực, với các nội dung hoạt động cụ thể: khu vực triển lãm, giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của hội sách TP qua 10 năm; khu vực hội sách, trưng bày và bày bán các ấn phẩm, văn hóa phẩm…; khu vực đọc sách miễn phí và vui chơi trẻ em; khu vực tổ chức các hoạt động nghiệp vụ và kỹ năng; khu vực sân khấu tổ chức hoạt động văn hóa và biểu diễn nghệ thuật.

Đặc biệt, tại Hội sách TP.Hồ Chí Minh lần X – 2018 còn có nhiều điểm mới, nhằm tăng tính phục vụ và thu hút bạn đọc, du khách đến tham quan, như dựng nhà bạt lớn cho sân khấu trung tâm, tổ chức các cuộc thi kể chuyện – vẽ tranh theo sách cho trẻ, dành 5 gian hàng tiêu chuẩn riêng cho hoạt động tìm hiểu – liên kết – trao đổi – mua bán bản quyền sách của các NXB, các công ty truyền thông văn hóa trong và ngoài nước.

H_nh 1.JPG
Buổi họp báo về Hội sách TP.Hồ Chí Minh lần X – 2018

Ngoài ra, năm nay hội sách còn đẩy mạnh đầu tư về mảng công nghệ, qua việc trưng bày và bán các sản phẩm công nghệ mới như bút điện tử, thiết bị đọc và các thiết bị giáo dục điện tử. Các gian hàng thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến cũng tham dự tích cực tại hội sách lần này.

Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày Sách Bản quyền thế giới 23-4 hàng năm, Hội sách TP.Hồ Chí Minh lần X – 2018 sẽ chính thức được khai mạc vào 19 giờ 30, ngày 19-3, tại Công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM).


Hội sách chứ không phải hội chợ sách!

Phát biểu tại buổi họp báo, Giám đốc NXB Trẻ, Phó BTC Hội sách, ông Nguyễn Minh Nhựt nhấn mạnh: “Hội sách không đặt nặng mục đích kinh doanh, mà hơn hết là phục vụ bạn đọc và tạo môi trường giao lưu, trao đổi nghiệp vụ giữa các đơn vị tham gia. Thông qua các hoạt động tại hội sách, không những là cơ hội để giới thiệu, mà đây còn là nguồn khích lệ cho sự phát triển của ngành Xuất bản – Phát hành sách tại Việt Nam”.

Do vậy, ông Nhựt nói, BTC chú trọng nhất, đối với từng gian hàng, là tính chất lượng và chuyên ngành, bởi đây là hội sách, không phải hội chợ sách, không xen lẫn những nội dung nằm ngoài sách và các loại hình văn phòng phẩm. Kể cả nội dung các tập sách cũng được kiểm duyệt kỹ trước khi đưa ra trưng bày tại hội sách và đến tay độc giả.

Giao Hảo