.
.

GĐPT TP.HCM khai mạc trại Kiền Trắc IX


Nhân kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia (8-2 ÂL) và ngày Dũng của ngành Nam GĐPT Việt Nam, ngày 24-3, Phân ban GĐPT TP.HCM đã khai mạc trại truyền thống Kiền Trắc IX tại Chơn Đức thiền viện (ấp Thới Tây 2, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM) với gần 200 trại sinh và huynh trưởng từ các đơn vị sinh hoạt trong thành phố.

1td.jpg
Trại Kiền Trắc IX – Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM diễn ra 2 ngày

Quang lâm chứng minh lễ khai mạc HT.Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Hóc Môn; ĐĐ.Thích An Đạt, đại diện Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM; ĐĐ.Thích Huệ Thông, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Hóc Môn; ĐĐ.Thích Thiện Minh, trụ trì Chơn Đức thiền viện, cùng chư tôn đức và đại diện các cấp chính quyền huyện Hóc Môn.

Về phía Gia đình Phật tử có huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, cùng quý huynh trưởng Ban HD Phân ban GĐPT TP.HCM, quý đạo hữu Gia trưởng, Liên đoàn trưởng các đơn vị trực thuộc, Gia đình Lam Thiên Ấn (Quảng Ngãi), Ban bảo trợ các đơn vị GĐPT.

3td1.jpg
Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu trao còi lệnh đến Ban quản trại

Trại trưởng trại Kiền Trắc IX là huynh trưởng cấp Tấn Minh Hạnh – Huỳnh Văn Long. Trong lời phát biểu khai mạc, anh cho biết “Hội trại lần này nhằm dâng lên cúng dường kỷ niệm ngày xuất gia của Đức Từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, đồng thời tạo điều kiện giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm tu học sinh hoạt GĐPT của các đơn vị với nhau; thể hiện tính dũng mãnh, tinh thần của người Phật tử, kiên trì vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh của cuộc đời và nhất là không sa vào những con đường tội lỗi”.

Sau bài diễn văn khai mạc, HT.Thích Thiện Minh đã thỉnh ngọn lửa thiêng từ đại hùng bửu điện ra lễ đài, ĐĐ.Thích An Đạt đã đón nhận ánh sáng từ Hòa thượng và thắp sáng ngọn lửa Dũng trên đài Lục Hòa.

Nghi thức trao còi lệnh cho đời sống trại được anh trại trưởng trao cho huynh trưởng cấp Tín Tâm Dũng – Nguyễn Hữu Tiến, Trưởng khối Đời sống trại được tiến hành.

Trại ca trại Kiền Trắc IX được vang lên toàn trại trong nghi thức đời sống trại, anh Trưởng khối Đời sống trại đã báo cáo và trình diện trước chư tôn đức.

4td.jpg
ĐĐ.Thích An Đạt thắp sáng ngọn lửa Dũng trên đài Lục Hòa

6td.jpg
Trại sinh thắp sáng ngọn lửa Dũng

Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu đã phát biểu tán thán sự cố gắng của Ban tổ chức, Ban quản trại vì đã chuẩn tốt cho kế hoạch trại. Anh mong mỏi các trại sinh tham dự thể hiện tinh thần Lục Hòa để làm thành công cho trại Dũng truyền thống GĐPT TP.HCM.

Ban đạo từ cho toàn trại, Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN huyện Hóc Môn đã đánh giá cao về nề nếp và truyền thống GĐPT. Hòa thượng gởi lời cảm ơn chính quyền các cấp từ thành phố đến địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Phật sự của GĐPT.

Trại diễn ra 2 ngày, 24 và 25-3, với các hoạt động chuyên đề về Gia đình Phật tử, trò chơi lớn, kỹ năng…

Ban Thông tin trại