.
.

Trọng thể khai mạc Liên trại Huấn luyện Huynh Trưởng năm 2018


Sau một số bài học của ngày thứ 2, đúng vào lúc 14h30 tại tịnh xá Ngọc Phật BHD GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức trọng thể Lễ Khai mạc Liên trại huấn luyện Huynh trưởng Lộc Uyển XI – A Dục VIII – Huyền Trang III mở đầu cho năm tu học 2018


BRVT: Trọng thể khai mạc Liên trại Huấn luyện Huynh Trưởng năm 2018

Ban tổ chức vô cùng xúc động khi trong những ngày đầu xuân dù Phật sự đa đoan nhưng HT. Thích Như Thị Phó trưởng ban thường trực ; Đại đức Thích Thiện Thông Phó thư ký – Chánh văn phòng; Đại đức Thích Chiếu Hiền Trưởng ban; Đại đức Thích Hạnh Danh Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký; Ni sư Thích nữ Hạnh Nghiêm Phó trưởng ban Ban Hướng dẫn Phật tử; Đại đức Thích Quảng Hà Thư ký Ban Thông tin – Truyền thông Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cùng Thượng toạ Thích Minh Thiện Trưởng Ban Trị sự PG huyện Tân Thành; Đại đức Thích Minh Lượng Trú trì Tịnh xá Ngọc Phật vẫn sắp xếp thời gian quang lâm chứng minh và tham dự Lễ khai mạc Liên trại huấn luyện Huynh trưởng năm 2018 của GĐPT tỉnh.

Phái đoàn Ban Hướng dẫn Trung ương GĐPT Việt Nam do Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu cùng 4 anh chị trong BHD Trung ương làm Trưởng đoàn cũng đã về từ sáng sớm do các anh chị được BHD tỉnh mời truyền lửa cho các em trong một số bài học ở Trại Huyền Trang cũng sắp xếp tham dự buổi khai mạc.

Sau nghi thức dâng hoa cúng dường của GĐPT huyện Tân Thành la phát biểu khai mạc ngắn gọn của HTr cấp Tấn Thiện Bình – Nguyễn Hồng Trân Trưởng BHD tỉnh kiêm Trại trưởng Liên Trại: “Gia Đình Phật Tử Việt Nam đã hiện diện trên đất nước này, trong sinh hoạt của Phật giáo tại Việt Nam gần 70 năm nay cũng nhờ có sự đào tạo liên tục hàng huynh trưởng để kế tục sự nghiệp, lý tưởng của các bậc sáng lập, của các bậc đàn anh. Trên thế giới này, bất cứ quốc gia nào, đoàn thể nào, tổ chức nào … muốn tồn tại và phát triển mạnh thì cũng phải lo ươm mầm, đào tạo thế hệ kế thừa. Gia Đình Phật Tử cũng thế, trại huấn luyện huynh trưởng hôm nay là một trong những hoạt động ươm mầm, đào tạo thế hệ kế thừa mà chúng tôi vừa nêu.”

Huynh Trưởng cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu Trưởng Ban Hướng dẫn Trung ương GĐPT Việt Nam đã có bài nói chuyện với các Trại sinh Liên Trại nhân Lễ khai mạc. Anh đã đảnh lễ và không ngăn nỗi xúc động khi bao nhiều năm gắn bó với tổ chức mỗi lần về Bà Rịa Vũng Tàu anh lại thấy tinh thần bao bọc và chở che cho màu Lam của Chư tôn đức từ BTS tỉnh đến huyện và các Chùa trong tỉnh.
“Kính bạch quý Ngài, các trại Huấn luyện huynh trưởng chúng con, khởi đầu từ vườn Nai đất Ấn Độ hơn 2500 năm trước nơi lần đầu tiên giáo pháp của đức Bổn Sư được thuyết giảng hình thành nên ngôi Tam Bảo, đặt niềm tin cho quý anh chị vào Phật pháp. Tiếp đến chúng con đưa các anh chị đến vùng đất cũng thuộc Ấn Độ nơi một vị Vua dừng vó ngựa, buông gươm giữa chiến trường Kalinga tàn khốc, nhận chân sự chiến thắng tối thượng của cuộc đời là chiến thắng chính bản thân mình để huấn luyện các anh chị trở thành vị Hộ pháp của Phật Giáo. Sau đó chúng con cho anh chị em theo gót chân vị Tăng sỹ – một học giả lỗi lạc của đất Trung Hoa để anh chị em rèn luyện tinh thần tự cường, ý chí định lực và noi gương Ngài trở thành những sứ giả trên đường Hoàng pháp. Sau kỳ trại nằy và 4 năm tu học chương trình bậc Lực các anh chị còn trung kiên gắn bó với tổ chức và chuẩn bị đầy đử hành trang chúng con đưa anh chị em trở về Việt Nam cùng thiền sư Vạn Hạnh học tập Ngài về ý thức về khả năng siêu hoạt, siêu thức trong một tâm linh và biến những tác động hưng khởi ở nội tại, ngoại tại không nghịch lý trong việc tạo dựng nên tương quan thiết dụng của con người. Dung hoà những phức tạp xuất hiện trong ý thức để hoán chuyển thành nguồn thực dụng nuôi dưỡng tâm linh siêu thể nhằm xây dựng xã hội trên tinh thần Phật giáo….”. 

Trong lời huấn từ Đại đức Thích Chiếu Hiền Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh đã dặn dò không những với trại sinh mà cả hàng ngủ huynh trưởng: Các anh chị phải chú ý 3 vấn đề cơ bản để đào tạo nên nhân cách của Người Huynh trưởng:
1/ Kiến thức Phật pháp các anh chị cần học mãi, đừng nên có tâm trí giãi đãi khi nghỉ rằng mình đã hoàn thành xong Trại kể cả Vạn hạnh là đã đầy đủ. Phật pháp vô biên, cái chúng ta nắm được chỉ như một giọt nước trong đại dương mênh mông.
2/ Thường xuyên tu rèn nhân cách đạo đức, chỉ cần thọ trì nghiêm 5 giới cấm là chúng ta có Thân tâm trong sạch để tu dưỡng tự thân và làm người Hộ pháp và Hoằng pháp.
3/ Thực hành Chánh niệm để có Thập bát bất cộng pháp với các anh chị cố gắng giữ được 3 pháp đầu tiên: Thân vô thất, Khẩu vô thất, Niệm vô thất.
Trong lời đạo từ cuối buổi lễ HT. Thích Như Thị Phó trưởng ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có lời tán dương và sách tấn các anh chi em trong BQT và toàn thể Trại sinh Liên trại đã gác mọi công việc vui chơi trong ngày đầu năm mà về chịu sự huấn luyện. Ngài cũng vô cùng hoan hỹ khi biết Đại đức Trú trì Tịnh xá Ngọc Phật Thích Minh Lượng dù Tịnh xá còn muôn vàn khó khăn về kinh tế vẫn cưu mang hàng hậu học để các em chuyên tâm tiếp thu bài giảng mà không phải lo các việc ăn ngủ nghỉ. Ngài cũng cám ơn chính quyền của Huyện Tân Thành và xã Tân Phước đã cố gắng tạo mọi điều kiện về giấp phép và bảo đảm trật tự trị an cho kỳ trại dù địa bàn xã vô cũng phức tạp.

Buỗi lễ khép lại lúc 15h30 cùng ngày.
lthlht (6)lthlht (7)lthlht (26)lthlht (16)lthlht (9)lthlht (19)lthlht (12)lthlht (20)lthlht (10)lthlht (11)lthlht (13)lthlht (14)lthlht (15)lthlht (23)lthlht (22)lthlht (5)lthlht (1)lthlht (2)lthlht (3)lthlht (4)lthlht (5)lthlht (17)lthlht (24)