.
.

Mỹ: Khóa Học Trực Tuyến Miễn Phí Về Phật Giáo Tại Đại Học Harvard


Nếu bạn có hứng thú với việc tìm hiểu về Phật giáo thì đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời dành cho bạn. Giờ thì bạn có thể tham gia một khóa học trực tuyến miễn phí do Đại học Harvard cung cấp liên quan đến đức tin, thực hành và kinh điển của Phật giáo.

Feb-18-B14-H01

Khóa học kể trên do Giáo sư Charles Hallisey phụ trách. Giáo sư Charles là giảng viên cao cấp về Văn học Phật giáo của Đại học Harvard. Đây là một lớp học trực tuyến tương tác một cách đầy đủ với các nhóm thảo luận, các bài giảng video trực quan và người học không cần phải có nền tảng kiến thức về Phật giáo trước khi tham gia khóa học. Tất cả những gì bạn cần là đăng kí tham gia.

Các khái niệm, triết lý và bài học của Phật giáo có sự khác nhau tùy vào trường phái nhưng bạn sẽ được làm quen với nhiều hình thức khác nhau của tôn giáo này thông qua khóa học miễn phí của Harvard. Bạn cũng có thể được giới thiệu với nhiều kinh điển, nghệ thuật, tác phẩm văn học khác nhau. Quan trọng hơn, Giáo sư Hallisey giải thích, “Bạn sẽ học cách để tìm hiểu và áp dụng các giáo lý của Đức Phật cho đời sống của bản thân”.

Với những giáo lý của Phật giáo như sống theo đạo đức, luân lý, thực hành thiền định và tiết chế bản thân, buông bỏ nghiệp, nuôi dưỡng trí tuệ, yêu thương và tốt bụng, bao dung và nhân ái… đây sẽ là một lớp học tuyệt vời dành cho tất cả mọi người.

Khóa học của Harvard cũng là một cơ hội để mở mang tư duy của bạn cũng như học cách trân trọng một tôn giáo của nhân loại có thể không quen thuộc với bạn.

Dân Nguyễn (Dịch từ Life Hacker)