.
.

Malaysia: Ca Ngợi Cuộc Đời Đức Phật


Tín đồ có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh về cuộc đời Đức Phật từ khi Người sinh ra, rời bỏ kinh thành, giác ngộ đến khi Ngài viên tịch được vẽ trên tháp chuông cao 8m tại Chùa Phật giáo Mahindarama ở Jalan Kampar, George Town.


May-18-B24-H01

Các nhà sư đang dựng một chiếc đèn lồng cỡ lớn tại Chùa Phật giáo Mahindarama ở Jalan Kampar, George Town, Malaysia. (Ảnh: Chan Boon KAI/The Star)

Chín bức tranh được vẽ ra để kỷ niệm Ngày Vesak vào thứ ba, ngày 29/05/2018, sắp tới. Nhiều tăng ni, tín đồ đang rộn rã chuẩn bị cho buổi lễ trang trọng nhất của ngôi chùa trong dịp trọng đại này.

Phật tử Lilianna Lim – một người đã phục vụ ở Chùa Mahindarama hơn 20 năm – cho biết nhiều nhà tu hành đến từ Sri Lanka đã được mời thiết kết và trang hoàng ngôi chùa bằng biểu ngữ và đèn lồng.

“Tất cả vật liệu được sử dụng trong việc trang trí đều từ Sri Lanka và các nhà sư phụ trách việc trang hoàng này. Đối với đèn lồng, các nhà tu hành đã chế tạo chúng với phần khung làm bằng tre lấy từ vườn chùa”, Lilianna Lim chia sẻ.

May-18-B24-H02

Các tín đồ bày tỏ thành kính với Đức Phật trong đại điện đã được trang hoàng lộng lẫy.

Bà Lilianna cho biết thêm chi phí trang trí do các Phật tử ủng hộ. Lilianna Lim cũng cho hay, chín bức tranh được vẽ trên tháp chuông được lấy ra từ cuốn sách có tên “The Life of the Buddha” (Cuộc đời Đức Phật).

Phần ở giữa chín bức tranh là một tác phẩm nghệ thuật miêu tả hòa bình và hòa hợp – một tác phẩm của đại đức Parawahera Wajira Thero, 71 tuổi, đến từ Sri Lanka – người đang lưu trú tại Chùa Phật giáo Mahindrama.

May-18-B24-H03

Tác phẩm nghệ thuật của đại đức Parawahera.

Trong buổi lễ tiền Vesak được tổ chức vào thứ hai, ngày 28/05/2018, trụ trì Chùa Mahindrama, đại đức E. Indaratana Mahathera sẽ chủ trì lễ thắp 10.000 chiếc đèn hoa đăng.

Trong Ngày Vesak, từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều, tín đồ Phật môn sẽ được cung cấp thức ăn chay miễn phí.

May-18-B24-H04

Lilianna Lim (phải) và Sunny Foong, cả hai đều đã 60 tuori, đang sắp xếp những chiếc đèn hoa đăng phục vụ lễ Vesak.

Dân Nguyễn (Dịch từ The Star Online)