.
.

Anh: Ngày Hội Vesak Tại Trung Tâm Phật Giáo Dhammakaya


Trung tâm Thiền Dhammakaya nằm ở đường Church, Hebburn (Đông bắc Anh), sẽ mở cửa tự do vào thứ ba, ngày 29/05/2018, để kỷ niệm ngày Vesak.

May-18-B11-H01

(Từ trái qua phải) Các nhà sư Para Ar Garn Anocha, Para Ar Garn Parnchanok và Para Ar Garn Thada trong phòng thiền định. (Ảnh: Frank Reid)

Chương trình này được tổ chức thường niên vào dịp trăng tròn theo âm lịch Vesakha, là một trong những sự kiện quan trọng nhất theo lịch Phật giáo.

Từ 2 giờ chiều đến 10 giờ tối ngày 29/05 sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức tại trung tâm Phật giáo nói trên dành cho công chúng.

Triển lãm Vesak: triển lãm về Đức Phật và an lạc sẽ được bắt đầu lúc 2 giờ và kết thúc lúc 6 giờ kèm theo một chương trình thiền định miễn phí kéo dài 30 phút bắt đầu từ 3-3h30.

Người tham dự cũng có thể diện kiến nhà tu hành vào lúc 4 giờ, xem một bộ phim về Đức Phật vào lúc 5 giờ và tham gia lễ đốt nến từ 7 giờ tối.

Các món ẩm thực Thái Lan cũng sẽ được cung cấp tại sự kiện này để tưởng nhớ ngày sinh, ngày giác ngộ và ngày viên tịch của Đức Phật.

Nhà sư Panchanok Srinualnad cho biết: “Chúng tôi tổ chức một ngày hội mở như một dịp đặc biệt để tưởng nhớ ngày Phật Đản của Phật giáo”.

Dân Nguyễn (Dịch từ The Shields Gazette)