.
.

Phụ nữ thích nhất quà tặng nào trong ngày 8/3?


Món quà vô giá nhất ngày 8/3 là sự chân thành, quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu và biết hy sinh vì nhau.


mung-ngay-8-3

Hôm nay là 8/3 – ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày mà nửa thế giới tôn vinh những người phụ nữ, những người làm mẹ, làm vợ. Trên các diễn đàn, mạng xã hội từ vài ngày trước người ta truyền cho nhau những loại quà, những loại hoa đắt đỏ… gợi ý để tặng cho phụ nữ. Kèm theo đó, có khi là những lời vui đùa rất hóm hỉnh.

Với nhiều người khi cuộc sống đã đủ đầy về chất thì việc chọn quà tặng thực sự là vô cùng khó. Bởi, mua quà đắt tiền mà người nhận không thích thì cũng trở thành lãng phí; mua quà ít tiền lại sợ không thể hiện hết sự trân trọng với người mình yêu thương… Nếu thực dụng một chút, nghĩ đến những thứ quà lưu niệm thì lại càng không bao giờ. Xem ra, việc tặng hoa được nhiều người chọn lựa nhất. Nhưng không phải người phụ nữ nào cũng thích hoa đâu.

Là phụ nữ, nhận được quà 8/3 dù là gì cũng đều rất quý, rất vui. Nhưng không phải là tất cả. Món quà vô giá nhất là sự chân thành, quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu và biết hy sinh vì nhau của người bạn đời, của những người xung quanh.

Đã làm cha mẹ rồi thì món quà và điều mong ước lớn nhất là sức khỏe và sự thành công của chồng và các con, là hạnh phúc đủ đầy của các thành viên gia đình mỗi khi có dịp được sum họp.

Còn nhớ hồi sinh viên, mỗi dịp đến ngày lễ 8/3 hay 20/10, cách xa hàng trăm cây số, tôi lại gọi điện thoại cho mẹ hỏi: “Mẹ ơi, mẹ thích quà gì để con mua tặng mẹ?”. Mẹ đùa bảo: “Đó là tiền của mẹ nên mẹ muốn tiết kiệm con ạ”, “Mẹ ơi, đây là học bổng con dành dụm được. Con muốn mua quà mẹ thích để tặng mẹ”… Nhưng năm nào cũng vậy, câu chuyện có thể kéo dài hàng chục phút nhưng tôi chưa bao giờ mua được món quà nào tặng mẹ.

Đến bây giờ, mẹ tôi đã thành bà nội, bà ngoại. Mẹ vui nhất vẫn là khi có đầy đủ con cháu về nhà, sum vầy, ríu rít bên ông bà. Ánh mắt hạnh phúc của mẹ cho tôi hiểu một điều, hạnh phúc gia đình là món quà lớn nhất mà mỗi thành viên trong gia đình ấy dành tặng người phụ nữ của gia đình.

Khi con tôi bắt đầu đi học, tôi thấu hiểu hơn nỗi lòng của người làm cha mẹ. Con ngoan ngoãn, khỏe mạnh, học hành tiến bộ, đấy là niềm vui. Viên mãn hơn, nếu được cha của các con mình chăm lo, chia sẻ chuyện buồn vui, chăm sóc con cái, gia đình thì người phụ nữ đó có một tài sản vô giá, không đơn thuần chỉ là một món quà.

Quà tặng ngày 8/3 hãy đừng chỉ để “diễn” vào một hai ngày trong năm. Bởi, có nhiều chị em trưng lên mạng những món quà đắt giá, xa xỉ khiến bạn bè phải suýt xoa, bàn tán… nhưng mấy ai biết, chị ấy, cô ấy bao nhiêu ngày tháng phải giấu nước mắt để cười, để vui sống vì trách nhiệm với con cái. Món quà đó có thể giá trị về vật chất nhưng không thể khiến người phụ nữ vui vẻ, hạnh phúc lâu dài./.

Trần Vũ An Nhi