.
.

Đêm nhạc Trăng tròn tháng tư giúp người bị nạn


Tối qua, 18-5 (4-4ÂL) tại The Adora Luxury (Hoàng văn Thụ, P.9, Phú Nhuận, TP.HCM) đã diễn ra đêm nhạc gây quỹ giúp đỡ em Ngô Công Tuấn và chị Nguyễn Thị Hòa bị tai nạn giao thông.T

Đây là lần thứ 24 CLB Mỗi đêm nhạc một mảnh đời tổ chức đêm nhạc miễn phí, với sự đầu tư công phu cùng sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ.

Thêu áo Như Lai do NSND Bạch Tuyết trình bày

Mở đầu đêm nhạc gồm các ca khúc Trăng tròn tháng Tư, Dưới đài sen, Đêm Pháp hoa, Có Phật đẹp thay, Kinh Phật, Thở và cười, Thêu áo Như Lai… với sự góp mặt của NSND Bạch Tuyết, ca sĩ Trường Kha, Mỹ Hạnh, Hữu Thọ, Kim Linh, Hương Giang, Ngọc Trọng, Thái Bảo, Ngọc Tùng, Hoàng Khánh, Minh Vương, Hải Hưng, Ngọc Anh, Thanh Tùng, bé Gia Tiến, ảo thuật gia Tuấn Minh, vũ đoàn AMA.

Trong đêm nhạc còn có chương trình đấu giá các sản phẩm văn hóa Phật giáo gây quỹ do các mạnh thường quân tài trợ.


Ca sĩ Trường Kha cùng vũ đoàn AMA biểu diễn tại chường trình

Đêm nhạc gây quỹ nhận được hơn 63 triệu đồng, Ban tổ chức đã trao tận tay tiền mặt đến mẹ của em Công Tuấn, riêng với trường hợp chị Hòa, Chủ nhiệm CLB là anh Thiên Ân sẽ ra Khánh Hòa để trao khi nhận được số tiền chuyển khoản ủng hộ từ mạnh thường quân và doanh nghiệp.

Được biết, chị Nguyễn Thị Hoà (31 tuổi), ở thôn 4 Ninh Sơn, Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, gia đình chị có hai cháu nhỏ, chị lại đang mang bầu được 7 tháng. Gia đình hộ nghèo, không có đất đai nên cả hai vợ chồng đi làm thuê. Sau cơn bão số 12 (11-2017) nhà của chị bị sập, được nhà nước hỗ trợ một phần, gia đình vay thêm xây lại căn nhà đến nay vẫn chưa xong.

Không may trong lúc đi làm thuê chị Hòa bị tai nạn, đang được điều trị bệnh viện TP.Nha Trang. Bác sĩ chẩn đoán cho biết, hiện chị bị bể quai hàm, dập gan, một mắt có thể sẽ không giữ được, và có nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi.


Ban tổ chức trao tiền gây quỹ trực tiếp đến mẹ của em Tuấn

Còn em Ngô Công Tuấn quê xã Cát Lâm, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định là sinh viên năm cuối Trường Đại học Nha Trang, bị tai nạn giao thông, gây chấn thương sọ não, gãy hoàn toàn vùng xương mặt, gãy sống mũi, hiện đang nằm tại khoa ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Gia đình làm nông, điều kiện kinh tế khó khăn, Tuấn là sinh viên loại giỏi, siêng năng, chăm chỉ, hiền lành, sắp tốt nghiệp.

Bài viết: “Đêm nhạc Trăng tròn tháng tư giúp người bị nạn”
Nhã An