.
.

Tổ đình Chùa Keo Thái Bình: tổ chức Lễ chúc thọ xuân Bính Thân 2016


“Chúc mừng các cụ sống an khang
Năm mới trời cho tuổi Bạc-Vàng
Con cháu vui mừng khao thượng thọ
Ông bà phấn khởi đón xuân sang”
Với ý nghĩa trên, sáng  ngày 21/02/2016 (nhằm ngày 14 tháng giêng ÂL), Tổ đình Chùa Keo Thái Bình long trọng tổ chức Lễ Chúc thọ xuân Bính Thân năm 2016. Chương trình Chúc thọ cho quý Phật tử gồm các cụ từ tuổi 70 – 75 – 80 – 85 và 90 tuổi trở lên, nhằm đưa giáo lý hướng thiện của Đức Phật vào cuộc sống hiện tại của con người. Đây cũng là dịp giúp cho đạo tràng chúng ta cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của ông cha; Đồng thời, thể hiện sự tri ân, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên.

Chương trình vinh dự được đón các vị đại biểu khách quý đại diện các cấp, các ban, ngành, đoàn thể về chứng minh:
– Thạc sĩ Lưu Huyền Đức – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa huyện Vũ Thư
– Đại đức Thích Thanh Quang – Phó thư kí Ban Trị sự Phật Giáo tỉnh Thái Bình, Chánh thư ký Ban trị sự Phật giáo huyện Vũ Thư, Trụ trì Tổ đình chùa Keo, trưởng ban tổ chức Lễ Chúc thọ.
– Đoàn đại biểu đại diện thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc VN xã, các ban ngành, đoàn thể xã Duy Nhất, Vũ Tiến,…
Cùng sự hiện diện của các quý phật tử, toàn thể thiện nam, tín nữ gần xa, đại diện các gia đình có phật tử được chúc thọ; các bạn trẻ đến từ CLB “Thanh thiếu niên Phật tử tổ đình Chùa Keo”.

Cầu cho quốc thái dân an – thiên hạ thái bình – chúng sinh an lạc, chúc nguyện cho các quý phật tử “Khang ninh trường trọ”; Đại đức Thích Thanh Quang – Trụ trì Tổ đình Chùa Keo, trưởng ban tổ chức Lễ Chúc thọ đã ban đạo từ nói lên tinh thần hiếu đạo của nhà Phật, nguyện cầu Tam Bảo luôn gia hộ cho các quý phật tử luôn “sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

Tại buổi lễ, Thạc sĩ Lưu Huyền Đức – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa huyện Vũ Thư đã phát biểu chúc thọ các quý phật tử và đánh giá cao tính nhân văn, tính hướng thiện sâu sắc của buổi lễ.
Trong không khí trang trọng ấm tình đạo vị, đạo tràng đã cùng lắng nghe những chia sẻ của quý phật tử được chúc thọ và cảm nhận lời chúc thọ hiếu nghĩa từ đáy lòng các con cháu của các quý phật tử.
“Thương con như ngọc như vàng
Ơn cha nghĩa mẹ sánh bằng Thái Sơn…”
“Thờ  mẹ cha đúng pháp,
Buôn bán đúng thật thà,
Gia chủ không phóng dật,
Được sanh Tự Quang Thiên”.


 
Trước Tam Bảo, cầu nguyện cho thế giới mãi hòa bình, nhân sinh luôn hạnh phúc, cầu chúc các cụ “Khang ninh trường thọ bách niên xuân”. Tri ân công đức của các quý phật tử với sự cống hiến cho xã hội luôn an vui và tịnh lạc, Đại đức Thích Thanh Quang – Trụ trì Tổ đình Chùa Keo đã trao Bằng chúc thọ và tặng quà cho 198 quý phật tử, trong đó:
– Tổ đình Chùa Keo: 117 quý phật tử;
– Chùa Viên Quang xã Việt Hùng: 58 quý phật tử;
– Chùa Ứng Linh – Thanh Bản: 23 quý phật tử;
 


 

“Bính Thân chúc cụ bách niên xuân
Sống đẹp sống vui sống kiệm cần


Con cháu thương yêu làng xóm quý
Phúc lộc ung dung hưởng bội phần”
 
Buổi lễ chúc thọ đầu xuân mới tại Tổ đình Chùa Keo Thái Bình đã khép lại trong niềm hoan hỷ tịnh lạc, hạnh phúc vô biên của toàn thể đạo tràng; Dư âm ấy sẽ tiếp tục được thể hiện trường tồn ở giáo lý hướng thiện cao đẹp của Đức Phật kết hợp hài hòa với nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam, xây dựng đời sống văn hóa ngày càng tốt đẹp.

(Thúy Thảo – Tâm Nhuần)