.
.

Thái Bình: Lễ khai pháp, cầu an đầu năm Bính Thân tại chùa Từ Xuyên


Năm cũ đã đi qua với những bộn bề lo toan tất bật, năm mới đang bước cùng nhiều trăn trở, khúc mắc ở tương lai. Vì vậy những ngày đầu năm đến chùa, ai cũng mong muốn mình sẽ tìm thấy chút gì an lạc, yên vui, bình thản cho nội tâm, thể như cầu nguyện cho mình một chất liệu hạnh phúc, an lành từ sự tôn vinh, tin kính chư Phật, chư Bồ-tát. Thắp nén hương nghi ngút trước Phật đài, ta cầu nguyện cho thế giới năm mới sẽ mãi hòa bình, nhân sinh luôn hạnh phúc; nhà nhà được no cơm ấm áo, người người đều tương thân tương ái với nhau.
Sáng ngày 12/02/2016 (nhằm ngày mồng 5 Tết năm Bính Thân), hơn 300 Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh đã vân tập về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) dự lễ khai pháp, cầu an đầu năm xuân. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, có sự chứng minh của Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định cùng chư Tăng.
“Đầu xuân năm mới đến chùa
Cầu an, học pháp, thi đua tu hành
Để cho hết tử hết sinh
Hết buồn, hết giận, ta thành quả tu.
Siêng năng vun đắp tâm từ
Nhẫn nhục, bố thí, diệt trừ tham si
Sân hận cũng buông xuống dần
Ba nghiệp thanh tịnh, thanh bần mà vui”.
Mở đầu buổi lễ, đại diện Phật tử đạo tràng đã dâng lời tác bạch, cầu thỉnh quý thầy khai pháp cho một năm tu học mới.
Thượng tọa sách tấn: “Hãy giữ cho tâm mình trong sáng. Qúy Phật tử có duyên lành với Phật pháp thì hãy làm tròn bổn phận của người Phật tử nỗ lực tinh tiến. Đặc biệt, Phật tử cần giữ giới hầu đem lại hạnh phúc an lạc cho tự thân và xã hội”. Sau đó, toàn thể đại chúng đã thành kính dâng hương bạch Phật, tụng kinh cầu an cho bách gia trăm họ, cầu cho Phật pháp trường tồn, cầu cho một năm tu học được thành tựu.
Xin giới thiệu chùm ảnh: