.
.

Thái Bình: Không khí chuẩn bị Tết Bính Thân tại chùa Từ Xuyên


Hòa chung trong niềm hân hoan của bao người con đất Việt chào đón xuân sang, với mục đích tạo dựng những hình ảnh về ngày Tết cổ truyền dân tộc Việt cũng như tạo nên một sinh khí mới, một không gian tràn ngập sắc xuân trong chốn thiền môn, trong những ngày qua, chư Tăng và Phật tử chùa Từ Xuyên đã xây dựng các mô hình để chào đón xuân Bính Thân. Cái lạnh, cái rét, mưa gió của mùa đông miền Bắc không là nản lòng chư Tăng và Phật tử chùa Từ Xuyên, mà trái lại tất cả đang chung sức, chung lòng gấp rút hoàn thành việc trang trí để nơi đây thật sự là điểm đến đáng lưu ý của nhân dân, Phật tử trong và ngoài thành phố Thái Bình về vãn cảnh chùa, lễ Phật, cầu an đầu năm và du xuân trong chốn thiền môn. 
Nghinh xuân tiếp phúc tâm hoan hỷ
Nhập cảnh Từ Xuyên nguyện phúc duyên.
Vào thời điểm này, chùa Từ Xuyên đã có những hoạt động bày trí, thiết kế các tiểu cảnh để đón chư tôn đức, Phật tử, nhân dân thập phương về vãn cảnh chùa, lễ Phật đầu năm.
Chư Tăng và Phật tử tại bổn tự đã bày trí những tiểu cảnh, chậu hoa, bồn cây, lồng đèn tự chế cùng các thiết kế đồ họa làm tăng thêm nét đẹp cho ngày xuân nơi chốn thiền môn, qua đó giúp quý Phật tử có cái nhìn mới hơn về cảnh chùa khi tham quan lễ bái vào dịp đầu năm. Tất cả mọi công việc gần như hoàn tất, hứa hẹn mang lại một mùa xuân vui tươi và an lành. Đặc biệt ba cây đào Tết cùng ba nhà lá là điểm nhấn, làm sáng bừng không gian sân chùa, tạo không khí của ngày Tết cổ truyền của miền Bắc.
Một số hình ảnh ghi nhận được:


Sân chùa trở thành không gian văn hóa miền Bắc

Nhuận Nguyện