.
.

Thái Bình: Chùa Hưng Long trao quà Tết tới người nghèo


Với tinh thần từ bi hỷ xả, ban vui cứu khổ cho mọi người, hội tín đồ, Phật tử chùa Hưng Long (Hưng Quan, Trọng Quan, Đông Hưng) đã trao các phần quà Tết, giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn có được một cái Tết sung túc, góp phần cùng xã hội chung tay vì người nghèo trên tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Được biết, số quà được lấy từ “hòm từ thiện không đốt vàng mã” do các Phật tử phát động, ủng hộ và các mạnh thường quân, đơn vị, doanh nghiệp, trong xã.
Buổi lễ đã diễn ra vào chiều ngày 01/02/2016 (23/12/Ất Mùi), tại chùa Hưng Long có tham dự của TT.Thích Thanh Định cùng quý vị lãnh đạo xã Trọng Quan: ông Phạm Sơn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Trần Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã; ông Phạm Văn Hiến, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Bùi Ngọc Hiến, Chủ tịch UBMTTQVN xã. TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã về dự và có lời phát biểu động viên.
Ông Phạm Văn Hiến, thay mặt cho lãnh đạo xã, và TT.Thích Thanh Định đã có lời chúc Tết đến các vị lãnh đạo, quý bà con, nhân dân, Phật tử sang năm mới Bính Thân an khang, thịnh vượng, vạn sự cát tường; ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến lập hòm từ thiện, không đốt vàng mã là phù hợp với giáo lý đạo Phật, chính sách của Nhà nước và tính nhân văn của người Việt Nam, hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng để nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. 
Tại buổi lễ, các nhà tài trợ, hội Phật tử chùa Hưng Long đã trao tặng hội chữ thập đỏ xã số tiền 20 triệu đồng. Thượng tọa cùng các vị lãnh đạo và các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao 50 xuất quà cho các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn xã. Mỗi xuất quà trị giá 200 nghìn đồng, tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng của những người con Phật và các nhà hảo tâm góp cùng xã hội chăm lo Tết cho người nghèo trong xã. Đây là điểm sáng trong các ngôi chùa quê hướng tới nếp sống văn hóa, nhân văn cao đẹp, thể hiện tinh thần bố thí trong Phật giáo.
Sau lễ phát quà, Thượng tọa đã có thời pháp với chủ đề “Niềm an lạc trong chính pháp” nhân lễ tổng kết, tất niên đạo tràng, nhắc nhở quý Phật tử tinh tấn tu học. Thượng tọa khuyến tấn quý Phật tử nên tu pháp môn Tịnh độ, tin sâu nguyện thiết để đạt đến giải thoát, an vui trong hiện tại và đời sau.
Xin giới thiệu chùm ảnh:


Lễ trao quà tại chùa Hưng Long


Thượng tọa chia sẻ Phật pháp cùng quý Phật tử
 

Nhuận Nguyện