.
.

Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc Tới Thăm & Trồng Cây Lưu Niệm Tại Chùa Hòa Phúc.


“Mùa Xuân Là Tết Trồng Cây
Làm Cho Đất Nước Càng Ngày Càng Xuân”
(Trích “Tết Trồng Cây” – Chủ Tịch Hồ Chí Minh)

Cùng tham gia chuyến du xuân đầu năm với Phó Thủ tướng có Bà Trần  Nguyệt Thu – phu nhân ông Nguyễn Xuân Phúc; Ông Nguyễn Đức Chung –  Uỷ viên Trung ương Đảng- Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng phu nhân và Ông Nguyễn Mạnh Quyền– Thành Uỷ Viên- Bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cùng lãnh đạo một số ban ngành địa phương.

Đón tiếp đoàn lãnh đạo có Đại Đức. Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc cùng quý chư Tăng bổn tự và đông đảo bà con Phật tử địa phương.
Sau khi lễ Phật và trồng cây lưu niệm tại sân “Lầu Quan Âm” trước cổng chùa. Phó Thủ tướng cùng đoàn đã có buổi nói chuyện thân mật với Đại Đức. Thích Tâm Hòa cùng với bà con Phật tử. Tại đây, Phó thủ tướng đã gửi lời chúc Tết tới quý chư Tăng Chùa Hòa Phúc và bà con Phật tử một năm Bính Thân dồi dào sức khỏe, luôn an lạc và tu tập tinh tấn. Phó thủ tướng cũng mong rằng Thầy & trò Chùa Hòa Phúc sẽ cùng nhau cố gắng nỗ lực tu tập và xiểng dương Phật pháp ở nơi đây bởi chính những giá trị nhân bản từ giáo lý của nhà Phật sẽ góp phần đào tạo và bồi dưỡng đạo đức, nhân cách của người, giúp cho đất nước ngày càng phát triển, xã hội phồn vinh hơn.

Thay mặt bà con Phật tử trong đạo tràng, Đại Đức Thích Tâm Hòa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Phó Thủ tướng & đoàn lãnh đạo đã dành những tình cảm hết sức tốt đẹp cho nhà chùa cũng như quý Phật tử ở nơi đây. Nhân đây, Đại Đức cũng đã giới thiệu khái quát cho đoàn được biết về lịch sử hình thành & phát triển của chùa cũng như những giá trị sâu sắc mà nhà chùa đã được Phật tử thập phương ghi nhận.

Chùa Hòa Phúc là chi nhánh tu học duy nhất tại thủ đô Hà Nội thuộcChùa Hoằng Pháp (TP.Hồ Chí Minh).Vào ngày 30/1 vừa qua, chùa đã được Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam vinh danh & trao tặng bằng chứng nhận “Việt Nam Linh Thiêng Cổ Tự” bởi những đóng góp to lớn về giáo dục, văn hóa, nhân đạo….

Ngôi chùa nhỏ giữa vùng quê nghèo cách xa thủ đô Hà Nội hơn 40km, không chỉ được biết đến như một địa điểm tâm linh hấp dẫn mà còn là nơi tu học của hàng nghìn Phật tử mỗi tháng với những Đại lễ lớn của Phật giáo, những khóa tu dành cho mọi lứa tuổi như: Khóa tu “Một Ngày An Lạc”; Khóa Tu “Bát Quan Trai” dành cho các Phật tử lớn tuổi. Khóa tu mùa hè, khóa tu mùa xuân, lớp học đạo hiếu dành cho các bạn học sinh, sinh viên từ 5 – 25 tuổi.

Hiện nay, chùa đang được trùng tu và xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu tu học &lễ Phật của Phật tử thập phương.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:
 


Lan Anh