.
.

Hải Phòng: Đêm nhạc và hoa đăng vía Phật A Di Đà tại chùa Hang


Quang lâm và chứng minh Đại lễ về phía GHPGVN có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, trụ trì chùa Hang, Đồ Sơn, trưởng BTC đại lễ, ĐĐ. Thích Giác Trung – Phó BTS GHPGVN quận Lê Chân, ĐĐ. Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang đồng thời là Phó BTC đại lễ, chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, chư tôn đức Tăng ni nội ngoại thành của Tp. Hải Phòng, cùng đông đảo bà con phật tử, thiện nam, tín nữ gần xa.

Về phía chính quyền quận Đồ Sơn có sự hiện diện của ông: Hoàng Trung Hiếu – Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, ông: Đinh Trung Thuận – Trưởng phòng nội vụ quận. Về phía chính quyền phường Vạn Sơn có sự hiện diện của ông: Phạm Hoàng Tuấn – Chủ tịch UBND phường,  ông: Hoàng Anh Hồng – Phó bí thư Đảng Ủy phường, ngoài ra còn có sự hiện diện của đông đảo các ông bà đại diện cho các cấp ủy, Đảng, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn cùng các ban ngành, cơ quan, đoàn thể trong và ngoài quận.

Trước khi chính thức bước vào chương trình Hoa đăng kỷ niệm khánh đản Đức Phật A Di Đà là các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc do các văn nghệ sỹ đến từ đoàn ca múa nhạc Hải Phòng trình bày: NSƯT. Khánh Hòa, ca sỹ Hồng Quyền, Thanh Hậu, Phan Tuân, Viết Khanh, biên đạo múa Tiến Thuận… thông qua các ca khúc ca ngợi công hạnh của Đức Từ phụ A Di Đà, pháp môn Tịnh Độ và ca ngợi công hạnh của Chư Phật và Bồ Tát nhân kỷ niệm ngày khánh đản của Giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, một phút tưởng niệm Chư lịch đại Tổ Sư, các anh hùng cách mạng đã hy sinh cho Độc lập tự do của Đất nước, TT. Thích Thanh Giác – Trưởng BTC đại lễ đã lên tuyên đọc Diễn văn khai mạc Đêm văn nghệ và Đại lễ hoa đăng kỷ niệm Khánh đản Đức Phật A Di Đà PL.2559, DL. 2015.

Tiếp đó, Chư tôn đức cùng các Phật tử đã cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, thắp nến hoa đăng tri ân công đức vô lượng của Đức Phật A Di Đà – Giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc; Ngài đã phát ra 48 đại nguyện để cứu độ chúng sinh, mong cho chúng sinh thoát khỏi kiếp mê lầm, được về với thế giới của Ngài.

TT. Thích Thanh Giác đã lấy ánh sáng của Từ bi và Trí tuệ từ bàn Phật và truyền xuống cho Chư tôn đức Tăng Ni, quý vị quan khách và các Phật tử là minh chứng cho sự hòa hợp của Tăng Đoàn. Dần dần ngọn nến của lòng Từ Bi Và Trí Tuệ đó đã lan tỏa khắp sân chùa, nến truyền nến, tâm truyền tâm, những ngọn nến này là biểu hiện của trí tuệ, của ánh sáng chân lý soi chiếu vào dòng đời để phá tan màn u minh, si ám, ngọn nến của sự hiểu biết chan chải khắp muôn nơi để cuộc sống tình người ngày một cảm thông hơn. Đồng thời hơi ấm của ngọn nến đã làm xua tan mùa đông giá rét của miền Bắc. Cầm ngọn nến trên tay, toàn thể đại chúng lắng đọng tâm tư, gột rửa phiền não để lòng mình thanh tịnh, đem tâm thành kính  dâng lên cúng dàng chư Phật.

Thông qua ánh sáng của những ngọn nến lung linh huyền ảo này, tất cả như gửi trọn tấm lòng thành kính, tri ân đối với đấng Thiện Thệ A Di Đà, vị cha lành của bốn loài, dấng toàn tri trong ba cõi. Với ánh sáng, biểu tượng của lòng từ bi và trí tuệ đó, toàn thể đai chúng có mặt tại buổi lễ lại một lần nữa cảm nhận được tình yêu thương của đức Từ phụ A Di Đà đã dành cho nhân loại.

Trước khi kết thúc buổi lễ, TT. Thích Thanh Giác đã ban đạo từ tán thán công đức của Ban tổ chức Đại lễ, và giải thích cho các Phật tử rõ hơn về ý nghĩa của ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà cũng như công hạnh của Ngài đối với chúng sinh thông qua 48 lời đại nguyện mà Ngài đã phát ra khi còn tại thế.

Đêm văn nghệ và hoa đăng kỷ niệm khánh đản Đức Phật A Di Đà tại chùa Hang – Đồ Sơn đã dần khép lại trong không khí linh thiêng, thành kính, ấm tình đạo vị đã làm cho mùa đông giá rét của miền Bắc trở nên ấm áp hơn, thắm đượm tình người hơn trước ngọn nến của lòng Từ Bi và Trí Tuệ đó.

Xin chia sẻ một số hình ảnh của buổi lễ:

Văn nghệ mừng khánh đản đức Phật A Di Đà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Niệm Phật cầu gia bị

 

 

 

 

 

Sư Cô Thích Giới Định điều hành chương trình

 

 

 

 

TT. Thích Thanh Giác tuyên đọc Diễn văn khai mặc Đêm hoa đăng mừng khánh đản đức Phật A Di Đà

 

Chư tôn đức và chính quyền làm lễ niêm hương bạch Phật

 

 

TT. Thích Thanh Giác xin ngọn nến từ bàn Phật truyền xuống cho Chư tôn đức và Phật tử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chư tôn đức và đại chúng làm lễ cúng dàng hoa đăng

 

Nguyễn Thành Trung ( Phúc Thiện)