.
.

Hà Nam: Lung linh đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà chùa Ninh Tảo


Mở đầu chương trình đêm Hội hoa đăng kỷ niệm ngày vía Đức Phật A Di Đà là các tiết mục văn nghệ do các ca sỹ trình bày với các ca khúc ca ngợi, tưởng niệm công hạnh của Ngài. Sau nghi lễ dâng hương, bạch Phật, cầu nguyện cho âm siêu, dương thái, cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, chúng sinh được an lạc. Đại Đức Thích Đạo Duyệt – Trụ trì chùa Ninh Tảo đã tiếp nhận và truyền ánh sáng của lòng từ bi trí tuệ từ ngọn nến trên Phật Đài cho quý thiện nam, tín nữ, quý Phật tử trong không khí trang nghiêm, thành kính luôn nghĩ tưởng về công hạnh lớn lao, hết lòng phụng sự chúng sinh của đức Phật A Di Đà.

Những ngọn nến hoa đăng dần dần lan tỏa khắp sân chùa, tạo nên một không gian lung linh, huyền ảo, tràn ngập ánh sáng của lòng Từ bi Trí tuệ và xua tan đi màn đêm lạnh giá của miền Bắc. Sau đó các Quý Thầy và đại chúng cùng đồng vang tụng 48 lời đại nguyện của Đức Phật A Di Đà, cả đại chúng dường như lắng đọng tâm tư, dồn hết tâm trí vào những lời nguyện của Ngài. Cầm ngọn nến trên tay, mỗi người đều thầm ước nguyện sẽ cố gắng tu học theo chánh pháp, thực hành những lời Chư Phật dạy để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc, thoát khỏi khổ đau trong kiếp sống vô thường, mong ước khi hết báo thân này sẽ được sinh sang cõi Tây Phương Cực Lạc.

Trước khi kết thúc buổi lễ, TT Thích Minh Giới đã ban đạo từ và nói lên công đức, hạnh nguyện của đức Phật A Di Đà, những điều kiện cần để vãng sinh về thế giới của Ngài cũng như cách chuẩn bị hành trang, tư lương để được sinh về Tây Phương Cực Lạc. Đó là mỗi hành giả tu theo pháp môn Tịnh Độ thì cần phải có đủ Tín Nguyện Hạnh . Đây là ba yếu tố không thể tách dời mà mỗi hành giả tu theo pháp môn Tịnh Độ cần phải thực hành.
Một số hình ảnh của buổi lễ:
 

Nghi thức nguyện hương


Đại đức Thích Đạo Duyệt, trụ trì chùa Ninh Tảo cử hành lễ truyền đăng.

Mỗi ngọn đèn là một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc.

Toàn thể Hội chúng đồng tụng 48 đại thệ nguyện của Đức Phật A Di Đà 


 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ca sỹ Thanh Lam, Hùng Thanh thể hiện các ca khúc tại buổi lễ 
 

 

Lễ hội hoa đăng mang mục đích cầu nguyện cho Quốc thái, dân an, đạo Phật trường tồn, nhân dân thấm nhuần Pháp lạc.
 

 

 


Nhuận Tâm Bình