.
.

Quảng Nam: Phim ký sự tài liệu cuộc đời và đạo nghiệp của HT.Thích Thiện Duyên quay phần 2


Theo đạo diễn Viên Hải Mặc Nhân chia sẻ, phim dựa theo tiểu sử HT.Thích Thiện Duyên, kể về cuộc đời và đạo nghiệp của Hòa thượng đã có nhiều đóng góp to lớn cho Phật giáo Quảng Nam nói riêng và cho sự phát triển của Phật giáo Việt Nam nói chung. Mang giá trị lịch sử văn hóa sâu sắc, thể hiện sống động, súc tích những chặng đường của Hòa thượng Thích Thiện Duyên, giúp mọi người hiểu về cuộc sống khi chưa xuất gia của Hòa thượng và những nhân duyên khiến Người xuất gia tu học cùng với những đóng góp lớn lao cho cuộc đời và cho đạo Pháp của Người từ quá khứ cho đến thời điểm hiện tại.
Ngoài những hình ảnh sống động trong phim, còn có chia sẻ những câu chuyện xúc động cùng những cảm xúc về Hòa thượng từ các vị chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội và nhiều phật tử khác.
Phim có thời lượng dài 90 phút, gồm 3 phần: Phần mở đầu; Phần nội dung và phần kết thúc. Trong phần nội dung có 5 phần gồm: Phần 1: Cội nguồn quê hương; Phần 2: Xuất gia học đạo; Phần 3: Hoằng pháp lợi sanh; Phần 4: Phụng sự Đạo pháp dân tộc; Phần 5: Hoằng truyền giới luật – Tiếp Tăng độ chúng.
Ngoài phim ký sự tài liệu trên, Ban TTTT PG tỉnh còn đang thực hiện phim tài liệu về Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay, nhằm hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2017 – 2022.
 


 
Thanh Huyền – Thanh Phụng
Ban TTTT PG Quảng Nam