.
.

Quảng Nam: Lễ đặt đá trùng tu chùa Giác Vân


Quang lâm chứng minh với sự hiện diện của HT.Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Hạnh Hoa, Phó trưởng BTS PG tỉnh,  TT.Thích Giải Quảng, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh, ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên, HT.Thích Huệ Thông, nguyên Chánh đại diện PG huyện Duy Xuyên cùng chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh.

Đai diện lãnh đạo chính quyền có ông Văn Bá Quang, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Duy Xuyên; ông Mai Quang Vĩnh, Phó phòng Nội vụ huyện; ông Nguyễn Văn Tánh, đại diện UBMTQVN xã Duy Thành cùng địa phương sở tại và đông đảo các phật tử về tham dự.

Sư Cô Thích Nữ Hạnh Đàm, trụ trì chùa Giác Vân phát biểu khai mạc cho biết, chùa Giác Vân được thành lập năm 1958 tại làng Vân Quật, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Chùa nằm trung tâm làng Thượng Bình, tuy không phải là danh lam thắng cảnh và có chiều dài lịch sử như những ngôi cổ tự khác, nhưng chùa đã gắn liền với người dân quê nghèo trong suốt thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Khởi đầu, chùa chỉ thô sơ, mái tranh vách lá. Sau năm Mậu Thân 1968, chùa hư hại xuống cấp rất nhiều và mãi đến ngày quê hương hoàn toàn giải phóng thì chùa mới được tạm sửa sang lại để có nơi thờ tự và sinh hoạt.

Năm 2004, được sự bổ nhiệm của BTS PG tỉnh, sự đồng thuận của các cấp chính quyền, Sư Cô Thích Nữ Hạnh Đàm về làm trụ trì đảm nhận trọng trách hướng dẫn phật tử tại địa phương tu học. Hơn mười năm trôi qua chùa đã xây dựng được nhà chúng, nhà trù. Đến nay thì phần Chánh điện chùa đã xuống cấp trầm trọng nên Sư cô trụ trì và toàn thể đạo hữu phật tử phát nguyện trùng tu lại ngôi phạm vũ được trang nghiêm hơn để có nơi cho đồng bào phật tử về tu học.

Sau nghi thức hành chính, là nghi lễ niêm hương và chính thức đặt viên đá đầu tiên xây dựng chùa Giác Vân trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức chứng minh và toàn thể nam nữ phật tử.
Đồng Tâm – Ban TTTT PG Quảng Nam