.
.

Quảng Nam: Khám và phẫu thuật mắt cho hơn 500 bệnh nhân nghèo


Sáng nay ngày 17-8-ÂL (17/9/2016), tại bệnh viện Minh Thiện (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Ban Từ thiện xã hội T.Ư GHPGVN (TT-XH) đã đến khám và phẫu thuật mắt ghép thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo tại tỉnh Quảng Nam trong 3 ngày 17,18,19-9-2016.

Theo Ni trưởng Thích nữ Huệ Từ, Phó ban TT-XH TƯGH cho biết, nhận được sự yêu cầu của Ban TT-XH PG tỉnh Quảng Nam, đây là lần thứ 4 ban TT-XH thực hiện chương trình phẫu thuật mắt đem lại ánh sáng cho người mù nghèo tại địa phương.
Lần này, Ban TT-XH kết hợp Ban TT-XH PG tỉnh Quảng Nam và đoàn y bác sĩ bệnh viện Trưng Vương tại TP.HCM với sự hỗ trợ của bệnh viện Minh Thiện (TP.Tam Kỳ) để khám và phẫu thuật ghép tinh thể cho 500 bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh, kinh phí mỗi ca mổ ghép tinh thể được miễn phí hoàn toàn.
“Đoàn chúng tôi về tỉnh Quảng Nam để thực hiện phẫu thuật mắt đã được nhiều lần, cảm thấy rất xúc động và vui mừng thật sự khi được mổ mắt từ thiện cho bà con nghèo. Chúng tôi nghĩ rằng, với bản thân mình sẽ có một phần nào đó để đóng góp cho cho xã hội, cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn được sáng mắt. Và điều vinh hạnh cho chúng tôi khi được Giáo hội Phật giáo, Hội từ thiện, Sở y tế tỉnh Quảng nam cũng như bệnh viện Minh Thiện (TP.Tam Kỳ) đã tin tưởng giao trọng trách cho chúng tôi để được giúp đỡ những bệnh nhân nghèo”. Bác sĩ Nguyễn Thế Hồ, Trưởng Khoa Mắt bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM chia sẻ.
Ni sư Thích nữ Chúng Liên, Trưởng ban TT-XH PG tỉnh Quảng Nam còn cho biết, Ban TT-XH PG tỉnh giới thiệu và hỗ trợ cho những người nghèo trong toàn tỉnh về bệnh viện Minh Thiện để khám và phẫu thuật mắt, trọng tâm ở các huyện như: Nam Trà My, Phước Sơn, Thăng Bình và trên địa bàn TP.Tam Kỳ…
Đợt này Tịnh xá Ngọc Kỳ (TP.Tam Kỳ) cũng ủng hộ suất cơm và những phần quà từ thiện cho các bệnh nhân nghèo khám bệnh trong 3 ngày tại bệnh viện Minh Thiện.

dsc_2043-copydsc_2036-copydsc_2034-copydsc_2032-copydsc_2029-copydsc_2017-copydsc_2007-copy

Ban TTTT PG Quảng Nam