.
.

Quảng Nam: Chùa Giác Nguyên tổ chức lễ hoa đăng vía đức Phật A Di Đà


Quang lâm chứng minh có TT.Thích Phước Hưng, UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Thăng Bình; cùng chư tôn đức và đông đảo thiện nam tín nữ phật tử về tham dự.
ĐĐ.Thích Tánh Thông, trụ trì chùa Giác Nguyên, trưởng BTC phát biểu cho biết, tổ chức lễ hoa đăng nhân kỷ niệm ngày vía đức Phật A Di Đà thành đạo, để cùng nhau bày tỏ niềm tôn kính vô biên, biết ơn vô hạn đến hạnh nguyện độ sanh vị tha của Ngài.
Giây phút trang nghiêm nhất, lắng động nhất, lung linh nhất đó chính là những ngọn đăng được tiếp nối truyền trao theo nghi thức truyền thống Phật giáo. Chư tôn đức tăng ni đã tiếp nhận ngọn nến từ bàn Phật và từ từ truyền đến cho quý phật tử, đây là ngọn nến của tình thương, của từ bi và tuệ giác.
Cả hội chúng cùng lắng nghe, cùng ôn lại 48 lời phát nguyện của đức Phật Di Đà và không quên tuyên đọc 12 lời phát nguyện sanh về thế giới của Ngài khi thân hoại mạng chung.
Tại buổi lễ, TT.Thích Phước Hưng ban đạo từ tán thán việc làm vô cùng ý nghĩa của BTC. Thượng tọa, gởi lời chúc tốt đẹp đến quý phật tử và nhắc nhỡ mọi người chuyên cần tu tập để có được cuộc sống bình an, lợi lạc trong hiện đời và giải thoát ở đời sau.
Đêm hội được khép lại trong không khí trang nghiêm, thấm tình đạo vị. Hy vọng rằng, hình ảnh của đêm truyền đăng tục diệm này sẽ không phai nhạt, mãi sáng ngời trong tâm tưởng của mỗi chúng ta, những người con Phật.
Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:


 

 


Quảng Huệ
Ban TTTT PG Quảng Nam