.
.

Quảng Nam: BTS PG TP.Hội An suy cử trưởng ban mới


Sáng 20-9, BTS PG TP.Hội An long trọng tổ chức đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tại chùa Pháp Bảo (TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam).

IMG_0613.jpg
Nghi thức niệm Phật – khai mạc đại hội

Chứng minh và chỉ đạo đại hội có HT.Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS PG tỉnh; cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh; chư tôn đức đại diện BTS PG các huyện, thị, thành phố trong tỉnh và chư Tăng Ni các tự viện thuộc TP.Hội An tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An; ông Lê Chơi, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; ông Vương Quốc Hòa, Trưởng ban Dân vận Thành ủy thành phố, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của thành phố, các xã phường cũng đã đến tham dự và tặng hoa quà chúc mừng đại hội.

IMG_0649.jpg
Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa đoàn

Diễn văn khai mạc đại hội, TT.Thích Hạnh Hoa, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hội An cho biết, từ năm 1981 khi GHPGVN được thành lập, đến nay đã trải qua một thời gian dài 35 năm, Phật giáo TP.Hội An đã từng bước phát triển đến nay đã xây dựng được một đội ngũ khá vững mạnh, luôn lấy phương châm “Đoàn kết, hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Giáo hội.

Theo bản báo cáo tổng kết nhiệm kỳ qua, được TT.Thích Hạnh Nhẫn, Phó ban Thường trực BTS TP.Hội An trình bày trước đại hội cho biết – trên địa bàn thành phố hiện có 24 cơ sở tự viện (trong đó 18 cơ sở đã có Tăng Ni trụ trì, 6 cơ sở chưa có Tăng Ni về hướng dẫn Phật tử tu học); tổng số Tăng Ni và chúng điệu gồm có 150 vị (trong đó 47 vị Tỷ-kheo, 52 vị Tỷ-kheo-ni, 12 vị Thức-xoa-ma-na, 2 vị Sa-di Bồ-tát, 38 vị Sa-di và 7 Điệu chúng). Về hàng Giáo phẩm có 2 Hòa thượng, 6 Thượng tọa, 2 Ni trưởng, 5 Ni sư.

Hằng năm, PG TP mở các lớp học giáo lý dành cho hoằng pháp viên cư sĩ, có trên 100 học viên theo học; toàn thành phố có 11 đạo tràng tu Bát quan trai và niệm Phật thường xuyên tu tập; ngành GĐPT sinh hoạt ổn định, có tổng số huynh trưởng và đoàn sinh là 437 người.

Về văn hóa và nghi lễ, được sự kết hợp hỗ trợ và giúp đỡ của chính quyền thành phố, các ngày lễ lớn như Phật đản, Vu lan… được tổ chức trọng thể với các hoạt động có nội dung phong phú.

Năm năm qua công tác từ thiện Phật giáo Hội An cũng được tổng hợp trên 5 tỷ đồng.

IMG_0669.jpg
ĐĐ.Thích Tịnh Đức trao hoa chúc mừng của BTS PG tỉnh, TT.Thích Hạnh Hoa đón nhận

IMG_0670.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của chính quyền TP.Hội An

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, đại hội thống nhất gồm 12 nội dung quan trọng như: đăng ký thành lập cơ sở mới tại An Bàng – Cẩm An; tổ chức hội thảo về lịch sử PG Hội An…

Thay mặt BTS PG TP.Hội An, TT.Thích Hạnh Hoa tuyên bố mãn nhiệm nhiệm kỳ 2012-2016. Đồng thời, Thượng tọa công bố danh sách hiệp thương nhân sự nhiệm kỳ mới và ĐĐ.Thích Giải Quảng thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Nam lấy ý kiến, biểu quyết trước đại hội.

Toàn thể đại hội nhất trí thông qua nhân sự tân BTS GHPGVN TP.Hội An nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 26 thành viên do TT.Thích Hạnh Nhẫn được đại hội suy cử đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban, ĐĐ.Thích Thông Lưu làm Phó ban Thường trực, ĐĐ.Thích Đồng Phước, ĐĐ.Thích Giác Nhẫn đồng Phó ban và các ủy viên phụ trách các ban của Giáo hội huyện.

Thay mặt chính quyền, ông Nguyễn Văn Sơn nêu cao tinh thần hòa hợp đoàn kết và ghi nhận những đóng góp của BTS PG Hội An đối với sự phát triển chung của thành phố Hội An trong thời kỳ qua. Đồng thời, ông hy vọng BTS mới sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh tại địa phương, luôn luôn đồng hành cùng với chính quyền trên các công tác xã hội.

IMG_0701.jpg
BTS PG tỉnh tuyên dương công đức BTS PG TP.Hội An

IMG_0709.jpg
Chính quyền TP trao bằng khen

IMG_0718.jpg
BTS PG TP.Hội An ghi nhận công đức của thành viên BTS

Phát biểu chỉ đạo, HT.Thích Hạnh Niệm tán thán và ghi nhận những thành tựu của chư tôn đức BTS PG TP.Hội An trong nhiệm kỳ vừa qua, đã góp phần tích cực vào thành tựu chung của Phật giáo tỉnh nhà. Hòa thượng tin tưởng, tân BTS do TT.Thích Hạnh Nhẫn làm trưởng ban sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Giáo hội và địa phương giao phó.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 với 100% đại biểu biểu quyết nhất trí.

Dịp này, BTS PG tỉnh Quảng Nam, BTS PG TP.Hội An và UBND TP.Hội An cũng đã tặng bằng tuyên dương công đức và giấy khen đến các tập thể, cá nhân thuộc Phật giáo thành phố có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động Phật sự nhiệm kỳ qua.

IMG_0732.jpg
Tân BTS PG TP.Hội An nghe phát biểu chỉ đạo của HT.Thích Hạnh Niệm

Nhiều lẵng hoa và quà của lãnh đạo PG tỉnh, BTS các huyện, chính quyền các cấp đã gởi đến chúc mừng thành công của đại hội.

Thông Từ