.
.

Phật giáo Bình Dương tổng kết Phật sự năm 2015


1 bd (2).JPG
Toàn cảnh Hội nghị – ảnh: Bảo Thiên

HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm HĐTS, Văn phòng 2 TƯGH, chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đến chứng minh hội nghị và sự chủ trì của TT.Thích Huệ Thông, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH, Trưởng ban Trị sự và chư tôn đức Phó ban Trị sự.

Ngay sau phần nghi thức dâng hoa cúng dường, phát biểu khai mạc và tặng hoa chúc mừng Hội nghị, ĐĐ.Thích Minh Lực, Chánh Thư ký Ban Trị sự đã báo cáo kết quả công tác Phật sự của tỉnh Bình Dương trong năm 2015. 

Qua đó cho biết, thông qua sự lãnh đạo nhất quán từ Ban Thường trực đến trưởng các đầu ngành; sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Trị sự tỉnh và cấp huyện; sự năng nỗ, tích cực của những cá nhân tiêu biểu trong Ban Trị sự; sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của lãnh đạo các cấp trong tỉnh, Phật giáo tỉnh đã thực hiện thành tựu nhiều công tác Phật sự quan trọng như: tổ chức thành công Đại lễ Phật đản năm 2015, tổ chức thành công khóa bồi dưỡng trụ trì cho 186 cơ sở, phối hợp Hội Khoa học lịch sử tỉnh tổ chức thành công Hội thảo về “Tiểu sử, thân thế và sự nghiệp của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc” với sự tham dự đông đảo các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các nhà nghiên cứu khoa học, lãnh đạo tỉnh và chư tôn giáo phẩm.

Ngoài ra, Phật giáo tỉnh cũng đã tiến tiếp nhận đất hiến cúng của 6 cơ sở thờ tự; ra quyết định thành lập 4 ngôi chùa mới; lập thủ tục xin cấp chứng nhận quyền sử dụng đất cho 5 cơ sở Phật giáo; hoàn tất thủ tục xin khắc 11 con dấu cho 11 ban, ngành trực thuộc Ban Trị sự tỉnh, 9 con dấu cho 9 Ban Trị sự huyện, thị, thành trực thuộc tỉnh, 186 con dấu cho 186 cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh; giải quyết cho 25 Tăng Ni thuyên chuyển sinh hoạt tôn giáo; thống kê tín đồ Phật giáo toàn tỉnh với 165.000 Phật tử đã quy y và 550.000 người có tín ngưỡng Phật giáo nhưng chưa quy y; phát hành thường xuyên nội sanHương Sen; thực hiện công tác từ thiện trên 25 tỷ đồng.

1 bd (3).JPG
TT.Thích Huệ Thông phát biểu khai mạc Hội nghị – ảnh: Bảo Thiên

Phát biểu đúc kết tại Hội nghị, TT.Thích Huệ Thông cho biết dù có nhiều thành tựu nhưng Phật giáo tỉnh Bình Dương cũng còn một số tồn tại như: Vẫn còn tình trạng Tăng, Ni ngoài tỉnh nhập vào sinh sống ở Bình Dương trái phép tổ chức tụng kinh đám tang, mua đất cất nhà và sinh hoạt tôn giáo trái phép; nạn giả sư đi khất thực diễn tiến phức tạp; nhiều đơn vị hành chánh hạn chế về số lượng tự viện, Tăng Ni dẫn đến sự không đồng bộ trong sinh hoạt Phật sự. 

Theo Thượng tọa, năm 2016 toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh sẽ có nhiều kế sách hữu hiệu để khắc phục.

Dịp này, Hội đồng Trị sự; Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trao tặng nhiều bằng Tuyên dương Công đức, bằng khen đến các cá nhân, tập thể đã có đóng góp tích cực cho Phật sự của tỉnh nhà. 

Ban Trị sự cũng công bố và chúc mừng chư tôn đức trong tỉnh vừa được tấn phong giáo phẩm nhân Hội nghị kỳ 4 của TƯGH vừa qua.

Ban đạo từ tại Hội nghị, HT. Thích Thiện Nhơn biểu dương những thành tựu Phật sự của tỉnh Bình Dương trong năm 2015 và mong chư Tăng Ni, Phật tử toàn tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả đã có, làm nên thành công rực rỡ công tác Phật sự năm 2016.

1 bd (6).JPG

1 bd (7).JPG
Khen thưởng các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp
cho công tác Phật sự của tỉnh Bình Dương – ảnh: Bảo Thiên

1 bd (8).JPG
HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ – ảnh: Bảo Thiên

1 bd (1).JPG
Quang cảnh hội nghị

Bảo Thiên (GNO)