.
.

Hạnh phúc là sẻ chia


Đoàn đã trao tặng 52 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng gồm gạo, mì gói, dầu chiên, nước tương, bánh ngọt…và phong bì 50.000 đồng. Món quà tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của Tăng, Ni và Phật tử dành cho những người khuyết tật.
“Hội người mù tuy về vật chất còn thiếu thốn nhưng chúng con có một tài sản vô giá đó là gia tài Phật pháp. Chúng con đã quy y Tam bảo và phát nguyện ăn chay 10 ngày trong tháng, do hiểu luật nhân quả nên chúng con biết được kiếp trước mình đã không gieo nhân lành nên kiếp này phải ở trong bóng tối. Vì vậy, chúng con nguyện sẽ thường xuyên niệm Phật, giữ gìn 5 giới để sau này được về với Phật A Di Đà” – anh Bùi Văn Lộc, Chủ tịch hội người mù thị xã Ninh Hòa thay mặt cho Hội gửi lời tri ân đến đoàn từ thiện.
Thay mặt đoàn, Ni sư Thích nữ Huệ Vân (chùa Pháp Quang) đã có những lời động viên sách tấn: Đoàn rất xúc động khi biết các anh chị em ở Hội người mù thị xã Ninh Hòa đã kính tín Tam bảo, biết ăn chay, niệm Phật và học giáo lý. Mong rằng thời gian đến các Phật tử làm sao mỗi năm tu mỗi tiến, càng tu càng vui tươi an ổn, siêng năng tinh tấn vâng lời Phật dạy.
Đoàn cũng gửi tặng em Bùi Ngọc Thịnh (con của anh Bùi Văn Lộc – cậu bé mù được Tổ chức Kỷ lục châu Á trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục “Cậu bé mù chơi được nhiều nhạc cụ nhất”) số tiền 2,5 triệu đồng để em tiếp tục học tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa.
Khi được hỏi cảm nhận của mình về chuyến đi này, bạn H.H  nữ sinh viên cùng đi theo đoàn tâm sự: “Sau khi nghe chú Lộc chủ tịch Hội người mù cám ơn đoàn từ thiện em thấy mình quá nhỏ bé, tụi em là người sáng mắt, được nhìn thấy bầu trời cao rộng, nhưng đôi lúc tâm mình còn nhỏ nhen và ích kỷ. Giờ phút này em rất hạnh phúc bởi hạnh phúc là sẻ chia, tụi em chỉ góp chút ít từ tiền ăn  sáng nhưng nhìn các cô chú hân hoan khi nhận quà em thấy rất vui”.
 


 
Tin, ảnh: Quảng Ấn