.
.

Hà Nam: Tổng kết công tác Phật sự năm 2015 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2016.


Về chứng minh tham dự có TT Thích Thanh Quyết, phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam, Đại biểu QH nước CHXH CNVN; TT Thích Thiện Hưởng UV HĐTS GHPGVN; phó TT BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam; Đại đức Thích Quảng Bảo, phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam; TT Thích Thanh Hùng, phó BTS kiêm trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Hà Nam; cung chư Tôn đức Tăng ni Thường trực BTS, UV BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam đồng tham dự hộ nghị.
Đại diện Chính quyền có: Lữ Văn Chung, phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ tỉnh Hà Nam; cùng các ông bà đại diện các Ban, Ngành TP và địa phương đồng tham dự.
Thực hiện nghị quyết của Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Hà Nam và quy chế hoạt động của BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam. Trong năm qua Tăng ni trong Tỉnh đã tinh tiến nỗ lực cùng với các BTS cấc Huyện, Thành phố , phối hợp cùng với TT BTS làm tốt các công tác Phật sự. Ngoài những thành quả đã đạt được thì còn gặp những khó khăn nhất định và hạn chế do khách quan mang lại.
Về mặt tổ chức BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam thực hiện thông bạch của TƯ GHPGVN và sự ủng hộ của UBND Tỉnh tạo điều kiện cho Phật giáo tỉnh Hà Nam tổ chức thành công Đại lễ Phật đản và khoá An cư kết hạ 2015.
Thường trực BTS chỉ đạo các Huyện và Thành phố tổ chức thành công các cuộc vận động, ổn định tinhf hình Phật sự, giải quyết dứt điểm một số Chùa có những vướng mắc. Phối kết hợp với Sở, Ban, Ngành của Tình và Huyện để tháo gỡ những vướng mắc trong thời gian qua và dần dần đi vào ổn định.

TT Thích Thiện Hưởng báo cáo tổng kết công tác Phật sự GHPGVN tỉnh Hà Nam năm 2015
 
 
 


Đại Đức Thích Thanh Vũ, UV BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam, Trưởng BTS PG huyện Duy Tiên phát biểu về tình hình Phật sự của Phật giáo huyện Duy Tiên.


Đại đức Thích Thiện Đạo phát biểu thêm về vấn đề Tăng sự, giới đàn thụ giới cho Tăng ni trẻ và một số vấn đề nổi cộm của PG Tỉnh nhà nhất là  PG huyện Duy Tiên được ổn định mọi công tác Phật sự và tương đối thuận lợi về mặt tổ chức, tình hình Nhân sự của một số vị đi lại gieo duyên còn chưa đc kiểm soát và giải quyết triệt để.


Đại đức Thích Thanh Thuận, phó BTS PG huyện Bình Lục phát biểu cần nâng cao vai trò của Ban Hoằng pháp để nhằm nâng cao vấn đề giáo dục Phật giáo, nên lồng ghép các thời Pháp vào các buổi giỗ Tổ hoặc tổ chức nhiều sự kiện cho Phật tử tu tập nâng cao trình độ hiểu biết về giáo lý Phật đà. Đúng với nghĩa “Lợi lạc quần sinh”.


Ông Lữ Văn Chung thay mặt Chính quyền phát biểu tại hội nghị.


Chỉ đạo của TT Trưởng BTS Thích Thanh Quyết: phối hợp chặt chẽ hơn nữa về vấn đề nhân sự, thành phần nhân sự của các địa phương, ưu tiên Trưởng ban dành cho Tăng, khuyến khích chư Tôn đức tăng ni tham gia và các vị trí chủ chốt của các BTS cấp huyện Thành phố, nhất là kỳ Đại hội cấp Huyện, thành phố sắp tới.

Về Phương hướng hoạt động của Phật giáo tỉnh Hà Nam trong năm tới dựa trên tinh thần kế thừa những thành quả Phật sự đã đạt được trong năm qua để phát huy tốt hơn nữa, đồng thời thực hiện nghị quyết và chương trình hành động Phật sự của Đại hội Phật giáo nhiệm kỳ IV, bằng tinh thần đoàn kết hoà hợp, quyết tâm xây dựng GHPGVN tỉnh Hà Nam ngày một phát triển hơn.
Thập Bát Công