.
.

Cà Mau Lễ đón nhận quyết định thành lập cơ sở Tôn giáo


đến chứng minh và tham dự lễ có: TT Thích Phước Minh – phó BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; ĐĐ Thích Trí Nguyên – Trưởng BTS GHPGVN Huyện Phú Tân; cùng chư Tôn Thiền đức Tăng, Ni thường trực BTS GHPGVN, trụ trì các Tòng Lâm Tự viện, Tịnh Xá, Niệm Phật Đường trong tỉnh Cà Mau, tỉnh Sóc Trăng, Cần Thơ, Long An và TPHCM đồng quan lâm chứng minh tham dự.
Về phía chính quyền, quan khách, có ông Nguyễn văn Tăng đại diện phòng Nội vụ huyện Phú Tân; ông Nguyễn Hoàng Khoa – phó Bí Thư kiêm Chủ Tịch xã Phú Tân, Huyện Phú Tân, UBMTTQ, công an huyện Phú Tân, xã Phú Tân cùng đại diện chính quyền địa phương sở tại và hơn 100 nam, nữ Phật tử đồng tham dự.
Sau phần nghi thức dâng hoa cúng dường, ĐĐ Thích Trí Nguyên – Trưởng BTS GHPGVN Huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau – trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc.
Được biết, cách nay hơn 20 năm, vào năm 1994 ngôi Chùa Bửu Chánh này do Sư Ngọc Chánh – Thế danh là Phan văn Hiệp, mà người đời thường gọi là ông thầy hai thuốc Rắn. Sư Ngọc Chánh là người đầu tiên xây dựng ngôi thờ tự này trên nền đất của ông Tô văn Hưởng là người đã hiến cúng đất. và Sư cũng là người đặt tên cho ngôi Chùa Bửu Chánh.
Sau thời gian Sư Ngọc Chánh già yếu và đã qua đời; từ đó đến nay quý Phật tử và bà con hàng xóm láng giềng tại địa phương thay nhau trông coi quãn lý, gìn giữ ngôi Chùa.
Đến nay, hội đủ duyên lành, được sự quan tâm của Giáo hội và được sự cho phép của Chính quyền, UB MTTQVN, Ban Tôn Giáo sở Nội Vụ cũng như các Ban ngành địa phương mà Chùa Bửu Chánh đã được chính thức công nhận và đã trở thành cơ sở của GHPGVN, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt Phật giáo của phật tử tại đây.
Sau lời khai mạc của ĐĐ Thích Trí Nguyên; ĐĐ Thích Nhuận Trí tuyên đọc Quyết định. Cô TN Giác Thanh dâng lời phát nguyện đảm trách mọi công việc Phật sự tại đây; thứ đến là phát biểu của đại diện UBND, UB MTTQ xã Phú Tân.
Đại diện cho hệ phái Khấc Sĩ, Ni Trưởng TN Gương Liên – phó BTS kiêm trưởng Ban KTTC GHPGVN tỉnh Long An, Ni Trưởng có đôi lời dạy bảo để nhắc nhở khuyến tấn cô TN Giác Thanh, tại đây Ni Trưởng cũng đề nghị và công bố sửa đổi pháp danh cho cô Giác Thanh từ nay sẽ là: TN Liên Giác và Ni Trưởng còn nhắc nhở cô rằng: hằng năm vào ngày mùng một tháng hai là ngày giỗ Tổ Minh Đăng Quang, ngày 19 tháng 03 là Lễ tưởng niệm đệ nhất Cố Ni Trưởng TN Huỳnh Liên, ngày 17 tháng 11 hằng năm là ngày Lễ tưởng niệm đệ nhị cố Ni Trưởng TN Bạch Liên. trong những ngày nêu trên cô phải nên sắp xếp trở về để dự lễ viến.
Tại đây TT Thích Phước Minh ban Đạo từ cho buổi lễ và ĐĐ Thích Lệ Lộc thay mặt Ban tổ chức có đôi lời cảm tạ.
Buổi lể diễn ra một cách tốt đẹp và kết thúc vào lúc 10h30 cùng ngày, trong niềm hoan hỷ của mọi người.


 Như Thanh – Ban TTTT PG Cà Mau