.
.

Cà Mau: Đoàn Ban Trị Sự đến thăm và chúc Tết các cơ quan hữu quan của tỉnh – Thành Phố Cà Mau


Đoàn do TT Thích Huệ Thành, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau làm trưởng đoàn.

ð Tại UB MTTQVN tỉnh, sáng nay cũng tổ chức buổi Lễ họp mặt các chức sắc Tôn giáo trên địa bàn tỉnh Cà Mau trong dịp mừng xuân, mừng Đảng 2016.

Tại đây TT Thích Huệ Thành – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự PG tỉnh Cà Mau, phát biểu chúc tết đến quý lãnh đạo thường trực UB MTTQVN Tỉnh, đồng gửi lời chúc mừng năm mới đến các chức Sắc Tôn Giáo bạn; HT Thạch Hà – Ủy viên HĐTS – phó Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau TM BCH Hội ĐKSSYN và đồng bào Khmer Tỉnh Cà Mau, HT bày tỏ lòng chân thành và biết ơn sâu sắc đến các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước, Mặt trận Tổ quốc đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi về mọi mặt để cho bà con đồng bào Phật tử, đồng bào dân tộc Khmer từng bước khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt BTC buổi lễ họp mặt mừng xuân, mừng Đảng hôm nay, ông Đoàn Tấn Sỹ đã chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp nhân dịp đầu Xuân mới của các chức sắc Tôn giáo dành cho quí cấp chính quyền trong tỉnh, và xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất " năm mới –  thắng lợi mới" luôn đến với các chức sắc Tôn giáo, Tăng Ni, Phật tử, tín đồ trong tỉnh. Cũng nhân dịp này, Ông cho biết những thành tựu tốt đẹp trong năm qua mà Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh đạt được, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Tăng, Ni Phật giáo tỉnh nhà. Ông mong muốn, các chức sắc Tôn giáo, các vị lãnh đạo giáo hội tiếp tục phát huy vai trò hướng dẫn tăng ni, phật tử, tín đồ sinh hoạt tôn giáo theo đúng phương châm, mục đích tôn giáo của mình; phối hợp chặt chẽ cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương trong mối quan hệ gắn bó, đồng thuận trong nhân dân, xây dựng nét đẹp giữa đời và đạo, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc. Thay mặt thường trực UB MTTQVN tỉnh Cà Mau ông gửi lời chúc mừng năm mới, sức khỏe và an lạc tới các chức sắc Tôn giáo và các tăng ni, phật tử, tín đồ trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

ð Tiếp đó đoàn Ban Trị Sự đến thăm và chúc tết tại Ủy Ban Tôn Giáo – Sở Nội Vụ. Tại đây, đón tiếp đoàn có ông Huỳnh Ngọc Sang, phó Giám đốc Sở Nội Vụ kiêm trưởng Ban Tôn giáo, ông Ngô Hòa Dựa, bà Trần Diệu Hiền, đồng phó trưởng Ban thường trực, Ban Tôn giáo tỉnh Cà Mau và các Ủy viên thường trực.

Thay mặt lãnh đạo cơ quan, ông Huỳnh Ngọc Sang tiếp đón thân mật, và gửi lời cảm ơn chư tôn đức Thường trực BTS GHPG Cà Mau đã đến thăm và chúc tết. Ông rất vui với những kết quả đã đạt được của Ban Trị Sự GHPG Cà Mau, trong năm qua Giáo hội Phật giáo tỉnh luôn tích cực làm tốt công tác từ thiện nhân đạo, hăng hái giúp đỡ vùng thiên tai bão lũ, những mảnh đời khó khăn, hoạn nạn, ủng hộ các cuộc vận động, góp phần xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Hoạt động của Giáo hội Phật giáo đã giúp cho phật tử hướng tới đời sống tâm linh lành mạnh, hướng thiện.

Mong rằng tổ chức Phật giáo tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, động viên bà con, các tín đồ Phật tử phát huy những việc làm thiết thực, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh nhà. Chúc chư tôn đức thường trực BTS, các quý vị tăng ni và bà con phật tử tỉnh nhà đón một năm mới nhiều sức khoẻ, hạnh phúc, tinh tấn và an lạc.

ð Tại Sở Công An Tỉnh, tiếp đón Đoàn có ông Ngô Xuân Phú – phó Giám đốc Công an Tỉnh; các vị phó trưởng phòng và các chiến sỹ Công an.

Thay mặt lãnh đạo Sở Công an, ông Ngô Xuân Phú nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao các hoạt động của Phật giáo tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua. Thay mặt lãnh đạo Sở và tất cả cán bộ, chiến sỹ Công an, ông đã bày tỏ lòng cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng đoàn, thường trực BTS GHPG Cà Mau đến thăm và chúc Tết lực lượng CAND nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc; mong rằng GHPG tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp,  góp phần xây dựng xã hội an vui hạnh phúc đáp ứng yêu cầu phát triển của Giáo hội trong thời đại mới, thực hiện  đúng phương châm “Đạo pháp – dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Trong chuyến đi thăm và chúc tết lãnh đạo tại các cơ quan Ban ngành đoàn thể trong buổi sáng này, TT Thích Huệ Thành – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự PG tỉnh Cà Mau, Thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau phát biểu chúc mừng xuân mới và vấn an sức khỏe đến các vị lãnh đạo Sở Ban ngành trong tỉnh.

TT cũng gửi lời cảm ơn các quý cơ quan trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện để Phật giáo Cà Mau hoàn thành Phật sự. Mong năm mới tỉnh tiếp tục giành nhiều thắng lợi mới, quan tâm hơn nữa đến hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo. Cảm ơn các vị Lãnh đạo tỉnh, T.Phố trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện và giúp đỡ cho Ban Trị sự hoàn thành tốt các công tác Phật sự. và mong rằng trong thời gian tới Phật giáo tỉnh nhà sẽ ngày càng khởi sắc trong sự quan tâm giúp đỡ của quý cấp chính quyền sở tại.

*  14 giờ chiều Cùng ngày, TT Thích Phước Minh – phó Ban trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau hướng dẫn đoàn tiếp tục đến thăm và chúc tết UBND Thành phố Cà Mau và Công An T.phố Cà Mau, UBND F.4 TP C.Mau.

ð Tại UBND Thành phố Cà Mau, tiếp đoàn có ông Triệu Tấn Phát – phó chủ tịch UBND T.Phố Cà Mau; ông Đặng văn Vẹn – trưởng phòng Nội vụ T.Phố Cà Mau cùng các chuyên viên văn phòng. Thay mặt Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể ông Triệu Tấn Phát đã cảm ơn chư tôn đức Thường trực BTS GHPG Cà Mau đến thăm và chúc tết. Ông vô cùng cảm động và cảm kích đồng thời biểu dương sự lãnh đạo của BTS tỉnh nhà đã hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh sống đoàn kết, tích cực hoạt động Phật sự, tham gia tích cự các phong trào do chính quyền địa phương, các ban, ngành T.Phố Cà Mau phát động. Nhờ đó, Phật giáo Cà Mau đã đóng góp tích cực vào sự ổn định, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà.

Thay mặt Lãnh đạo cơ quan cùng các Ban ngành ông Triệu Tấn Phát – phó chủ tịch UBND T.Phố Cà Mau đã gửi lời chúc Tết đến cùng chư tôn đức thường trực BTS GHPG Cà Mau, các quý vị tăng ni đón Tết cổ truyền với nhiều sức khỏe, an lạc, hoàn thành tốt mọi Phật sự.

ð Tại Cơ Quan Công An T.Phố Cà Mau, Tiếp đoàn có Đại tá Dương Minh Thống – phó trưởng Công An Thành Phố Cà Mau; Bà Trung tá dương Ngọc Hân, Đội trưởng đội An Ninh T.Phố Cà Mau; Trung tá Nguyễn Cao Bằng; Đại Úy Quách Minh Hải đồng đội phó đội An Ninh cùng các chiến sỹ Công an hân hoan tiếp đoàn thân mật.

Thay mặt Lãnh đạo Đại tá Dương Minh Thống gửi lời cảm ơn đoàn và chúc mừng năm mới, vấn an sức khỏe đến thường trực BTS.

ð Sau cùng đoàn BTS đến thăm và chúc tết tại UBND Phường 4, T.Phố Cà Mau. tại đây tiếp đoàn có ông Nguyễn Quốc Khánh – phó chủ Tịch UBND F.4, TP Cà Mau. Thay mặt Lãnh đạo cơ quan, ông Nguyễn Quốc Khánh gửi lời vấn an sức khỏe đến Thường trực BTS và chúc mừng xuân mới, đồng cảm ơn đến đoàn BTS đã đến thăm và chúc tết UBND phường 4 sở tại.

ð  Tại các đơn vị đến thăm trong buổi chiều này, Thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, TT Thích Phước Minh – phó Ban trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau đã vấn an sức khỏe, gửi lời chúc một mùa xuân đầy hỷ lạc, vạn sự viên thông, kiết tường như ý trong mùa xuân mới với những thành tựu mới trong công tác, chúc năm mới An lành, hạnh phúc, ấm no đến các vị lãnh đạo, Đảng bộ, các sở ban ngành cùng quý cấp chính quyền địa phương sở tại.


 

Như Thanh – Ban TTTT PG Cà Mau