.
.

ĐĐ.Minh Niệm giao lưu, ra mắt sách mới


Chương trình sẽ diễn ra từ 9g – 11g30 sáng mai, Chủ nhật, 9-10 tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1, TP.Hồ Chí Minh).

Lam nhu choi 1.jpg
Cuốn sách thứ 2 của tác giả Minh Niệm:
Làm như chơi: Làm chủ công việc và đời sống bằng năng lực tỉnh thức – Ảnh: Saigon Books

Theo BTC – Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn (Saigon Books) – sau một thời gian dạy thiền và tâm lý trị liệu ở trong và ngoài nước, đồng thời mong muốn đồng hành với những người bận rộn, làm cho họ có cuộc sống thư thái hơn, bình an hơn, tác giả Minh Niệm đã viết nên cuốn sách Làm như chơi.

Đây là cuốn sách thứ hai của tác giả Minh Niệm sau cuốn sách Hiểu về trái tim – được bạn đọc bình chọn là cuốn sách yêu thích nhất trong cuộc bình chọn do Fahasa tổ chức.

Nói về cuốn sách mới này của ĐĐ.Thích Minh Niệm, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT bày tỏ: “Thầy Minh Niệm sẽ đưa bạn đọc, bất kỳ là công chức hay doanh nhân, bất kỳ là trí thức hay nghệ sỹ, bất kỳ là công nhân hay nông dân, bất kỳ là còn trẻ hay đã có tuổi, đến thế giới quan vi diệu, Vipassana – Thiền tập từ thời Đức Phật, qua những câu chuyện đơn giản, dễ hiểu, để làm theo”.

Ông Bình khẳng định: “Nếu bạn đủ kiên trì làm theo, tôi tin tưởng sâu sắc rằng, những điều kỳ diệu không ngờ sẽ đến với bạn!”.

Được biết, nhân dịp ra mắt sách Làm như chơi, tác giả Minh Niệm và Saigon Books đã thống nhất dành 20% giá bìa trên mỗi cuốn sách bán ra để sử dụng cho các công việc thiện nguyện do hai bên cùng phối hợp tổ chức.

Tac gia Minh Niem.jpg

ĐĐ.Thích Minh Niệm (ảnh) sinh năm 1975 tại Tiền Giang, xuất gia năm 1992 và nghiên cứu tư tưởng Phật giáo Đại thừa tại Phật học viện Huệ Nghiêm, Sài Gòn.

Năm 2001, bắt đầu thực hành Thiền của truyền thống Phật giáo Nguyên thủy, thọ giáo qua hai vị thiền sư lớn là HT.Thích Nhất Hạnh (tại Pháp) và ngài Sao Tajaneya (tại Mỹ).

Năm 2010, ĐĐ.Minh Niệm cho ra đời cuốn sách đầu tay, Hiểu về trái tim, được đông đảo giới trẻ quan tâm và bình chọn là cuốn sách được yêu thích nhất 2013 (bình chọn do Fahasa tổ chức).

Năm 2011, Đại đức lên đường “tu bụi”, đi bộ và đi xe nhờ qua 25 tiểu bang nước Mỹ suốt 3 năm để thử sức với điều kiện khắc nghiệt. Năm 2015, sáng lập Trung tâm Hàm dưỡng Tâm hồn và Rèn luyện Kỹ năng sống, gọi tắt là Bản Hoa Anh Đào tại Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Đến nay, ĐĐ.Thích Minh Niệm vẫn tiếp tục dạy thiền và tâm lý trị liệu ở trong và ngoài nước.

 

L.Đ.L