.
.

Quảng Nam: Trường Trung cấp Phật học khai giảng


Sáng nay, 28/7/Bính Thân (30/8/2016), buổi lễ khai giảng năm học thứ 3 lớp Trung cấp Phật học khóa VI, niên học 2016 – 2017, đã long trọng diễn ra tại trường Phật học Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó trưởng BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG TP.Tam Kỳ; chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, BTS các huyện lân cận, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, quý giáo thọ sư, các mạnh thường quân, Phật tử gần xa cùng hơn 50 Tăng Ni sinh (TNS) tham dự.

Về phía lãnh đạo các cấp chính quyền có Ông Đỗ Vạn Bình, Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam; cùng các vị đại diện các Ban, Ngành tỉnh, TP.Tam Kỳ và phường Tân Thạnh sở tại đã đến tham dự phát biểu và tặng hoa chúc mừng những thành tựu học tập và mừng năm học mới.

Tại buổi lễ, TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni PG tỉnh, Hiệu trưởng trường Phật học Quảng Nam phát biểu khai mạc, bày tỏ lòng tri ân đến chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội, chính quyền các cấp, cũng như chư tôn đức Tăng Ni, quý giáo thọ sư, thầy cô giáo, ân nhân Phật tử xa gần đã quan tâm ưu ái, đóng góp công sức và tài vật cho việc giảng dạy đào tạo Tăng Ni sinh trường Phật học Quảng Nam, nhằm xây dựng thế hệ kế thừa mạng mạch Phật giáo mai hậu. Nguyện đem hết sức mình phục vụ nền Phật học theo tinh thần truyền đăng tục diệm, thừa tự chánh pháp của đức Thế Tôn qua trách nhiệm của người Giáo dục.

ĐĐ.Thích Huệ Hạnh, Phó Hiệu trưởng trường Phật học Quảng nam, báo cáo kết quả học tập trong năm qua. Theo đó, chương trình giảng dạy của nhà trường dựa theo chương trình của ban Giáo dục Trung ương Giáo hội đề ra. Trong năm qua, đã có 53 Tăng Ni theo học lớp trung cấp với 08 TNS đạt học lực loại giỏi, 12 khá, 17 trung bình, 10 yếu và 6 kém. Từ sự nỗ lực học tập của Tăng Ni sinh và truyền đạt tận tình của Giáo thọ sư, Ban Giám hiệu đã xét trao thưởng cho 1 TNS đạt hạng nhất, 3 TNS hạng nhì và 1 TNS về hạnh kiểm tốt.

Sau lời phát biểu chúc mừng của ông Đỗ Vạn Bình – Phó ban Tôn giáo tỉnh; Thượng tọa hiệu trưởng đã gióng lên hồi trống, đánh dấu bước ngoặc mới trong ngày khai giảng năm học thứ 3 (2016 – 2017) của khóa VI trường Phật học Quảng Nam.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Hạnh Niệm ghi nhận và tán dương công đức Ban Giám hiệu cùng quý giáo thọ sư đã hoàn thành tốt chương trình Giáo dục Tăng Ni mà Giáo hội tỉnh nhà đã giao phó.

Hòa thượng còn nói, việc giáo dục đào tạo Tăng Ni là trách nhiệm to lớn của hàng tu sĩ nên nhà trường cẩn phải quản lý TNS chặt chẽ hơn nữa, phải thường xuyên tổ chức sinh hoạt Nội quy Nhà trường để TNS quán triệt thực hành. Đối với TNS, cố gắng học tập để sau khi ra trường phải là người có kiến thức thực thụ; phải là người thật sự có đạo đức và có tâm phục vụ chúng sanh và Giáo hội sau này.

Buổi lễ khép lại trong niềm vui của tất cả mọi người, nhất là các TNS trường Phật học Quảng Nam.

Quang Thanh – Quang Ảnh