.
.

Những gì vị bác sĩ thấy ở thế giới bên kia, sau khi trở về từ cõi chết


Tiến sĩ – Bác sĩ Rajiv Parti là cựu Trưởng khoa Gây mê tại bệnh viện Bakersfield – California. Ông đã từng trải qua một cuộc phẫu biến chứng sau mổ ung thư tuyến tụy vào năm 2010.

Trước đó, bác sĩ Parti được đưa vào viện cấp cứu bởi căn bệnh ung thư tuyến tụy. Ông được các bác sĩ gây mê luồn đường ống vào người để hỗ trợ cơ thể gần như hoàn toàn không hoạt động của ông.
Những gì vị bác sĩ thấy ở thế giới bên kia, sau khi trở về từ cõi chết
Tiến sĩ - Bác sĩ Rajiv Parti. (Ảnh: Internet)
Tiến sĩ – Bác sĩ Rajiv Parti. (Ảnh: Internet)

Nhưng ngay sau đó vài giờ đồng hồ, bác sĩ Parti bị nhiễm trùng, vùng bẹn của ông bị sưng tấy, đau nhức, cơ thể sốt cao tới 40.5 độ C. Bác sĩ Parti được bệnh viện tiêm morphine giảm đau rồi đưa vào phẫu thuật. Cũng chính thời điểm nằm trên bàn mổ, vị bác sĩ này đã được trải qua một cuộc hành trình vô cùng đặc biệt, nó khiến ông thay đổi quan điểm của mình về thế giới.

Sau khi hồi phục, ông đã viết một cuốn sách có tên Dyung to Wake up – Chết để thức tỉnh. Ông khẳng định rằng dù đã được tiêm thuốc mê nhưng ông vẫn nghe và thấy được mọi hoạt động trong phòng phẫu thuật trước khi “bước chân vào cõi thiên đường”.

Ảnh bìa cuốn sách của bác sĩ Parti. (Ảnh: Internet)
Ảnh bìa cuốn sách của bác sĩ Parti. (Ảnh: Internet)

Ông viết rằng mình có thể nhìn thấy tất cả các sự kiện trong quá khứ. Hình ảnh mẹ ông ngồi trong ngôi nhà của gia đình ông ở Ấn Độ, bà mặc trên người một bộ đồ truyền thống. Em gái ông mặc quần bò, áo xanh. Mọi người đang chuẩn bị bữa ăn.

Ngay sau đó, giữa khung cảnh u ám, ông nhìn thấy những con vật có sừng trong màn sương xám xịt, và có cả tiếng sấm sét. Ông thấy cả những bệnh nhân trước đây mình từng chữa trị. Một người phụ nữ chừng 75 tuổi đã nói chuyện với ông về người chồng mắc bệnh ung thư sắp chết của bà.

Ông còn gặp cả người cha quá cố của mình. Cha của bác sĩ Parti đã đưa ông đi qua địa ngục, rồi ông còn được đi qua một cánh đồng hoa tỏa sáng với sức mạnh khó tả. Và cuối cùng ông được đưa tới thiên đường. Nơi đây, nhiều người còn được các thiên thần chữa trị những căn bệnh trầm cảm, ung thư…

Sau khi được trải nghiệm tất cả những điều đặc biệt này, vị bác sĩ đã tỉnh lại, ông từ bỏ công việc tại bệnh viện, về mở một phòng khám nhỏ, chăm sóc sức khỏe cho bạn bè, những người thân quen và gia đình mình.

Giáo sư Henrik Ehrsson – Viện nghiên cứu Karolinska cho rằng đây chỉ đơn thuần là một dạng hoạt động của não khi bệnh nhân bị gây mê. Và việc có hay không thiên đường, địa ngục, thế giới bên kia… vẫn luôn là những vấn đề gây tranh cãi không có hồi kết.

Theo thegioitre