.
.

Trung Quốc: Diễn đàn Phật giáo Sùng Thánh 2016


Diễn đàn Phật giáo Sùng Thánh do Hiệp hội Phật giáo Vân Nam, Trung Quốc tổ chức từ ngày 23-25.09.2016 tại Thành phố Đại Lý, Vân Nam, Trung Quốc.

Theo đó, với chủ đề: ”Một vành đai – một con đường” nhằm đoàn kết đông đảo tín đồ Phật giáo Trung Quốc và trên thế giới để kiến tạo một trung tâm giao lưu văn hoá Phật giáo, thúc đẩy tích cực và ảnh hưởng xã hội sâu sắc đối với hoà bình, phát triển thế giới hiện nay. Diễn đàn là nơi cụ thể hoá ý tưởng tạo lập một sự liên kết chặt chẻ của các truyền thống Phật giáo để cùng phát triển, góp phần giải quyết các vấn đề chung của thế giới trong tinh thần hoà bình và thúc đẩy sự tiến bộ văn minh nhân loại.

Diễn đàn Phật giáo Sùng Thánh 2016 này, với sự có mặt đại diện lãnh đạo Phật giáo Trung Quốc và của các nước trên thế giới.

Diễn đàn cũng đã trân trọng đón tiếp đại biểu đại diện của 23 nước trên thế giới đã tham gia như; Anh, Ý, Pháp, Đức, Ấn Độ, Hungary…nhất là đại biểu Phật giáo các nước khu vực Đông Á, Đông Nam Á, với trách nhiệm xã hội của cộng đồng Phật giáo trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Diễn đàn này còn là cơ hội để thúc đẩy hợp tác giữa các cộng đồng Phật giáo với nhau và giữa các cộng đồng Phật giáo với cộng đồng tôn giáo khác lưu vực sông Mê Kông – Lang Thương.

Đại diện đoàn Việt Nam có 03 vị đại biểu tham dự; TT. Thích Bửu Chánh, UV thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng HV PGVN tại TP.HCM trưởng đoàn, TT. Thích Nguyên Đạt, Uỷ viên HĐTS, Phó Viện trưởng HV PGVN tại Huế, TT. Thích Giải Hiền, giảng viên HV PGVN tại TP. Hà Nội.

 

BTV TP.HCM (Phùng Nam)